ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับ 17 อินเดีย ขบวนการลูกแพะ แวะพักพัทยา จ่อหมายจับนายหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2559 02:00 น.
  SHARE

  ตม.ชลบุรีจับชาวอินเดีย 17 คนหลังมาพักที่พัทยา ก่อนลักลอบไปทำงานยังประเทศที่ 3 ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการลูกแพะ เผยต้องจ่ายเงินให้นายหน้ากว่า 2 แสนบาท ล่าสุด ตร.เตรียมออกหมายจับนายหน้าแล้ว

  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.คธาธร คำเที่ยง ผกก.ตม. จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รอง ผกก. พ.ต.ต.ศวัส โชติรณพัส สว.และ ร.ต.อ.ธนดิท เถื่อนชำนาญ รอง สว. ร่วมกันทำการจับกุมขบวนการเครือข่ายลักลอบพาแรงงานไปทำงานยังประเทศที่ 3 หรือ ขบวนการลูกแพะ ซึ่งเป็นชาวอินเดีย ได้ผู้ต้องหา 17 คน โดยจับกุมตัวทั้งหมดได้ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

  สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้แจ้งจากชาวบ้านในเขต ต.บางละมุง ว่าสถานที่ดังกล่าวมีชาวต่างชาติมาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงขอให้มาทำการตรวจสอบจึงเข้าทำการสืบสวนหาข่าวจนทราบแน่ชัดว่า ซึ่งกลุ่มต่างชาติดังกล่าวนั้นเป็นชาวอินเดียที่ถูกส่งมาพักอยู่ในเมืองพัทยาเพื่อรอส่งไปทำงานในประเทศที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบและจับกุมไว้ได้ทั้งหมด ตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหา วีซ่าหมดอายุนานเกือบ 2 เดือน

  จากการสอบสวนชาวอินเดียทั้งหมด ทราบว่า นายวิเวก และนายซาเลส ชาวอินเดีย เป็นนายหน้า พาพวกตนเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยใช้เมืองพัทยาเป็นที่พักอาศัย โดยหลอกว่าสามารถไปทำงานยังประเทศที่ 3 ได้ แต่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายคนละ 200,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ก่อนหน้านี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนติดตามจับกุมแก๊งลูกแพะ มาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งกำลังรวบรวมหลักฐานออกหมายจับนายวิเวก และนายซาเลส ชาวอินเดีย ที่เป็นนายหน้าหลอกเอาเงินชาวอินเดีย โดยชาวอินเดียที่ถูกจับ 17 คนนั้นมีความผิดในฐานเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยสิ้นสุด ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินและผลักดันให้ออกนอกประเทศต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขบวนการลูกแพะลักลอบพาแรงงานไปทำงานประเทศที่ 3จ่ายเงินนายหน้าชาวอินเดียตม.ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบางละมุงพัทยาชลบุรีข่าวทั่วไทยข่าวทั่วไทยไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 09:03 น.