วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สถาปนิกชื่อดัง แนะเลือกของแต่งบ้าน

“กวีพันธ์-ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์” นำท่านทูตอิตาลี “มร.ฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ” ชมงานดีไซน์จากแบรนด์ชั้นนำ.

อัพเดทเทรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านดีไซน์โดดเด่น ไปพร้อมๆกับร่วมฉลองวันชาติอิตาลี ประจำปี 2016 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) อาณาจักรงานดีไซน์และของแต่งบ้านระดับโลก จึงจัดงาน “CDC ITALIAN FESTIVAL 2016” โดยมี ฯพณฯ ฟรานเชสโค ซาเวริโอ นิสิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลี ประจำประเทศไทย มาเป็นประธาน เปิดงาน ที่ชั้น 1 อาคารบี ซีดีซี เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

บรรยากาศในงานได้รวมสุดยอดงานดีไซน์ของตกแต่งบ้าน เครื่องครัว เครื่องเสียง จากแบรนด์ชั้นนำของอิตาลีกว่า 50 แบรนด์ อาทิ Cantori, Magis, Natuzzi ซึ่งเป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เฉพาะตัว ผสมผสานวัสดุชั้นเยี่ยม หรือ Crest Lux ผู้ผลิตหนังคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์จากดีไซเนอร์ไทย ที่ได้รับคัดเลือกให้ไปแสดงที่งานมิลาน แฟร์ 2016 ด้วย พร้อมกันนี้ยังมีการนำรถซุปเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลี อาทิ Farrari รุ่น California T 488GTB, Maserati รุ่น Quattroporte และไวน์รสเลิศจาก Italasia และ Valentino Cellar มาร่วมจัดแสดงด้วย ซึ่งจะมีไปจนถึงวันที่ 5 ก.ค. เวลา 10.00-20.00 น.

งานนี้ รัฐวุฒิ จันทร์ศรีตระกูล สถาปนิกชื่อดัง ได้แนะนำคนที่กำลังมองหาของตกแต่งบ้านว่า อย่างแรกต้องค้นหาข้อมูลก่อนว่าชอบสไตล์ไหน เช่น โมเดิร์น คอนเทมโพรารี หรือคลาสสิก จากนั้นดูขนาดของบ้านหรือของห้องต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งที่เราจะนำไปจัดวาง และลองสังเกต ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง เช่น ชอบนั่งโซฟา นั่งกับพื้น หรือกึ่งนั่งกึ่งนอน เพราะถ้าซื้อผิดประเภทหรือใช้ไม่ได้ตรงกับพฤติกรรมเรา ต่อให้สวยถูกใจแค่ไหนก็อาจจะเสียเงินเปล่า.

อัพเดทเทรนด์เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านดีไซน์โดดเด่น ไปพร้อมๆกับร่วมฉลองวันชาติอิตาลี ประจำปี 2016 คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) อาณาจักรงานดีไซน์และของแต่งบ้านระดับโลก... 30 มิ.ย. 2559 15:22 30 มิ.ย. 2559 15:23 ไทยรัฐ