ข่าว

วิดีโอ

คนมากรัก หยุดได้ไหม ถ้าเจอคนที่รักมาก

กำลังสนทนาธรรมกับน้องมือที่ 3 คนหนึ่ง ในแฟนเพจ DJNapaGreenwave 

น้อง: “หนูกับแฟนคบกันได้ระยะหนึ่งแล้วค่ะ แต่ก่อนหน้านี้ หนูไม่เคยรู้ว่าเขาเคยแต่งงาน และเมียเขาเพิ่งคลอด หนูเพิ่งมารู้ทีหลัง เขาบอกว่าเลิกกับคนนั้นแล้ว วันก่อนค่ะ พี่ผู้หญิงคนนั้นเขาทักแชตในเฟซมา บอกว่าขอของของเขาคืน”

พี่อ้อย: “คืนเขาไปเลย แย่งกันแทบตายก็ได้ผู้ชายหลายใจมา 1 คน นั่นพ่อของลูกเขาด้วย”

น้อง: “หนูต้องคืนเขาเหรอคะ เขาบอกไม่มีวันกลับไป หนูถามว่า เลิกกันแล้วจริงๆ ใช่ไหม เขาก็เงียบ”

พี่อ้อย: “หนูยังไม่ได้เขามาจ้ะ ถ้าได้มา เขาคงมีหนูคนเดียวแล้ว ไม่วางหนูเป็นของแถมนอกบ้านแบบนี้”

น้อง: “แสดงว่ายังไงเขาก็กลับไปหาลูกเมียเขาเหรอคะ หนูอยากออกจากจุดนี้มากค่ะ ทำไมหนูไม่เข้มแข็งพอ”

พี่อ้อย: “คิดถึงหน้าพ่อแม่เราจ้ะ ท่านคงไม่ภูมิใจ ที่เลี้ยงลูกให้โตขึ้นมาเพื่อแย่งคนรักของใคร”

น้อง: “แต่หนูไม่รู้นี่คะ”

พี่อ้อย: “เข้าใจจ้ะ แต่เมื่อรู้แล้ว ต่อจากนั้นน้องทำอะไร ตรงนี้ต่างหากที่สำคัญ เขาไม่บอกเราตั้งแต่ต้น ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากการโกหกหรือบอกไม่หมด ใครจะรู้สึกดี ต่อให้บอกว่าโกหกเพื่อให้เราสบายใจ ยังไงก็ได้ผลตรงกันข้ามถ้ารู้ความจริง สิ่งที่เจ็บปวดกว่าคือ คิดว่าเราหลอกง่ายขนาดนั้นเลยหรือ ใจเขาใจเรา วันนี้เฝ้ารัก เฝ้ารอคนของเขา วันหนึ่ง ถ้าเรามีคนของเรา ก็คงไม่อยากให้ใครมานั่งเฝ้ารอความรักจากคนของเราเช่นกัน”…

ต่อให้หลายๆ ครั้งใน ไทยรัฐออนไลน์ เราคุยกันถึงเรื่องนี้บ่อย แต่หลังไมค์ คำถามแนวนี้มีทุกวัน ทุกคนรู้ทางออก แค่ยังเดินออกไม่ไหว เขาบอกว่ารักเราที่สุด เขาบอกว่าเขากำลังจะเลิกกัน เขาบอกว่าให้เรารอ เพราะคนทางนั้นไม่ได้ผิดอะไร นั่นสิแล้วเราผิดตรงไหนถึงถูกหลอกมาเป็นมือที่ 3

บางคนถึงขั้นบอกว่า ลูกเขาไม่เป็นไรนะคะ หนูเลี้ยงได้ หนูรักเด็ก ยิ่งเป็นลูกของคนที่เรารัก หนูรับได้ … เดี๋ยวๆๆๆๆ ค่ะน้อง ลูกควรอยู่กับแม่เขา พ่อเขา ไม่ใช่เราหรือเปล่า? ตอบไปยังไงก็ซ้ำ มันอยู่ที่ทำได้แล้วหรือยังต่างหาก

วันนี้ มีความรู้สึกของคนกลาง อยากแชร์ความรู้สึกบ้าง

“ผมเป็นคนเจ้าชู้ ผมคบกับผู้หญิงหลายคนในเวลาเดียวกัน และแล้วผมได้มาเจอกับผู้หญิงคนนี้ คนที่ผมคบหาดูใจกับเขามาจะ 3 ปีแล้ว แต่ผมก็ยังไม่เลิกเจ้าชู้นะครับ ทำไมไม่รู้ ถึงเวลาที่จะต้องเลือก ผมถึงเลือกที่จะอยู่กับผู้หญิงคนนี้ทุกที ไม่ว่าจะเป็นคนที่มาก่อนเขาหรือมาหลังเขา สุดท้ายแล้ว ผมก็เลือกที่จะอยู่กับเขาทุกครั้งไป ทั้งๆ ที่รูปร่างหน้าตาก็ไม่ได้สวยงามไปกว่าผู้หญิงคนอื่นเลย แต่พอผมอยู่กับเขาทีไร กลับทำให้ผมรู้สึกว่าแตกต่างจากผู้หญิงคนอื่นๆ มาก เขาทำให้ผมรู้สึกดีและมีความสุขที่ได้อยู่กับเขา และก็อยากกลับบ้านมาเจอเขาทุกวัน ทั้งๆ ที่ผมมีผู้หญิงอีกคนที่เข้ามาหลังเขาอีก แต่ผมก็กลับเลือกที่จะมาหาเขาดีกว่า และครั้งนี้ก็คงเป็นอีกครั้งที่ผมยอมตัดใจจากผู้หญิงคนอื่น แล้วกลับมามีเขาคนเดียวอีกครั้ง ผมกะว่ามันจะเป็นครั้งสุดท้าย ที่ผมจะทำร้ายเขาแบบนี้ เพราะผมรู้สึกไม่ดีเลยเวลาที่นึกถึงเขาตอนที่ผมอยู่กับผู้หญิงคนอื่น”

ไม่รู้จะมีใครดีพอ สำหรับคนไม่รู้จักพอหรือเปล่า รักคนดีๆ แต่ไม่ดูแลเขาดีๆ วันหนึ่งคนดีก็จากไป เพราะไม่มีใครผูกขาดการให้อภัยได้ทั้งชีวิต ต้องคิดดีๆ และรีบรู้ตัวค่ะ ขนาดบอกว่าไม่ว่าจะเจอใคร ยังไงก็เลือกเขา เราก็ยังมีคนนั้นคนนี้ได้อีกเรื่อยๆ คนรักกันมันเท่านี้ รักเขาเลยไม่อยากทำให้เขาเสียใจเพราะเรา ไม่ใช่มีคนนั้น คนนี้ แต่เลือกกี่ทีก็ยังเป็นเธอนะ ไม่รู้จะภูมิใจดีไหม ไม่มีใครอยากได้ตำแหน่งอันดับหนึ่งในหัวใจ ถ้าเลือกได้เราอยากเป็นแค่อันดับเดียว ไม่ใช่มีเธอเป็นคนแรก แต่ก็แจกอันดับที่ 2 ที่ 3 ให้คนอื่น อยู่กับเธอแล้วเรามีความสุข ก็อย่าผลักความทุกข์ให้กับเธอ ไม่มีใครอยากเป็นกระเบื้องที่ให้เราเลือกเพราะอดทนที่สุด เดี๋ยววันหนึ่งถ้าหยุด ก็คงหยุดที่เธอเนี่ยแหละ ไม่รู้วันนั้นเธอจะยังรอไหม


รักกัน ดูแลใส่ใจความรู้สึกของกันและกัน อย่าเห็นหัวใจเป็นของเล่น รู้นะว่าที่สุดแล้วจะเลือกใคร คนอื่นๆ ก็ไม่ได้จริงจัง คิดถึงความรู้สึกของอีกฝั่งไหม ถูกดึงเข้ามาเพื่อใช้ฆ่าเวลา จะรู้ไหมว่า ผู้ชายคนนี้เข้ามาคบเพื่อไปทิ้งวันหน้า คนนะคะ ไม่ใช่ใบปลิว รับมาส่งๆ รู้ว่าเดี๋ยวก็ทิ้งลงถัง ไม่เป็นผลดีต่อหัวใจใคร แม้แต่หัวใจเราเอง และหัวใจคนที่เราบอกว่า เราเลือกเขาอยู่แล้วไม่ว่ายังไง

ถ้าเจอคนดีที่เรารัก รีบปักหลักดูแลความรักของเขาดีๆ ไม่มีใครรู้ว่า เวลาของเราจะหมดลงเมื่อไหร่ ไม่ว่าอายุขัย หรืออายุรัก อย่ามาเห็นค่าคนบางคนตอนหลุดมือ ตอนมีโอกาสถือดันละเลย ไม่มีใครเป็นของตายของใครได้ตลอดชีวิตค่ะ รับรอง

ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ประเด็นร้อน

ดีเจพี่อ้อย

ไทยรัฐออนไลน์ คุยกับเซเลป

30 มิ.ย. 2559 11:26 1 ก.ค. 2559 11:17 ไทยรัฐ