ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อำลา เฮง เฮง เฮง

  แจ๋วริมจอ1 ก.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  “เรียนคุณแจ๋วริมจอ ตัดสินใจเขียนมาหาคุณแจ๋วริมจอในครั้งนี้ เนื่องด้วยดิฉันรู้สึกใจหายกับการจากไปของซิทคอม เฮง เฮง เฮง ที่ดิฉันติดตามชมมาตลอด 15 ปี

  จำได้ว่าครั้งแรกที่ได้ชมซิทคอมเรื่องนี้ รู้สึกสนุก ฮา ไปกับมุกตลกต่างๆ แต่ยังไม่คุ้นตากับนักแสดงหลายๆคน ซึ่งเป็นนักแสดงหน้าใหม่ในตอนนั้น

  อย่างคุณออร์แกน-ราศี, คุณหยวน-นิธิชัย และน้องชายคนเล็กของบ้าน หรือแม้แต่การมารับบทสามี-ภรรยาของกล้วย เชิญยิ้ม กับปุ๊-ปิยะมาศ ก็ยังดูขัดๆตาดิฉันอยู่บ้าง

  แต่พอนานวันเข้า ดิฉันกลับผูกพันกับครอบครัวนี้โดยไม่รู้ตัว แต่ละคนสามารถถ่ายทอดความเป็นครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีนออกมาให้ดิฉันเชื่อได้

  หลายๆครั้งที่บทละครสอดแทรกวัฒนธรรม ความเชื่อแบบคนจีน การเป็นครอบครัวค้าขาย การดำเนินชีวิตที่เรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความผูกพันในรูปแบบครอบครัวใหญ่

  มีทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง แต่สุดท้ายก็ปรับความเข้าใจกันได้ และแฝงไปด้วยคติสอนใจในการอยู่ร่วมกันของคนในครอบครัว

  อีกตัวละครที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้คือ อาม่า มักจะออกมาสร้างความปั่นป่วนให้ลูกหลานได้วุ่นวาย แต่ก็เป็นศูนย์รวมใจที่ยึดเหนี่ยวความผูกพันของคนในบ้าน เฮง เฮง เฮง ไว้ด้วยกัน

  รวมทั้งผู้ชมอย่างดิฉันที่รู้สึกรักอาม่าเหมือนเป็นญาติผู้ใหญ่ของตัวเองไปอีกคน

  ยิ่งได้เห็นภาพการถ่ายทำตอนสุดท้ายของซิทคอมเรื่องนี้จากคลิปวีดิโอและสื่อต่างๆที่ออกมา

  เห็นนักแสดงหลายคนกอดคอกันร้องไห้ รู้สึกเศร้าไปกับบรรยากาศการอำลา ขนาดคุณชาย-ชาตโยดม ที่ไม่ได้เล่นแล้วก็ยังกลับมาหาครอบครัวนี้อีกครั้ง

  มันทำให้ดิฉันสัมผัสได้ถึงความรักความผูกพันของนักแสดงและทีมงาน และเชื่อว่าพวกเค้าไม่ได้เป็นเพียงครอบครัวในละคร แต่เป็นครอบครัวที่มีอยู่จริง

  บอกตามตรงว่ารู้สึกเสียดายซิทคอมน้ำดีอีกเรื่องหนึ่งที่ต้องลาจอไป เสมือนดิฉันได้สูญเสียเพื่อนบ้านดีๆ แต่ความทรงจำของครอบครัวนี้ก็จะยังอยู่ในใจของดิฉันอยู่เสมอ”.

  “ขนิษฐา ศรีจันทร์”

  ครับ, ในฐานะคนดูย่อมใจหาย...แต่มันก็คือวัฏจักรความบันเทิง!!

  “แจ๋วริมจอ”
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอซิทคอม เฮง เฮง เฮงเฮงเฮงเฮงออร์แกน ราศีหยวน นิธิชัยกล้วย เชิญยิ้มปุ๊ ปิยะมาศคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:37 น.