ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สโมสรนักสู้ 01/07/59

  จุ่น บางระจัน1 ก.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ใกล้จะได้ เห็นโฉมหน้า 4 ทีมสุดท้าย เข้ามาเต็มทน คืนวันนี้ตี 2 เวลส์ จะลงสนามฟัดกับ เบลเยียม และมีเพียงคู่เดียว ช่อง 3 HD ถ่ายทอดสด เช่นเดิม

  แฟนบอลยูโร ชาวไทยต้องรีบไปจับจองหาซื้อ ไปรษณียบัตร กันเอาไว้เยอะๆ รักทีมใดเชียร์ทีมใดเขียนคำทายส่งมาได้เลย รางวัลเงินสดๆ 30 ล้าน และรางวัล เสริมอีกหลายล้านกำลังรออยู่ อีก 9 วัน จะปิดรับคำทายแล้ว พลิกไปอ่านรายละเอียดกติกาที่หน้า 2 ของ นสพ.ไทยรัฐ โชคดีเศรษฐี คนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้

  ฟุตบอล เป็นเกมของมหาชนจริงๆยิ่งใน อังกฤษ ด้วยแล้วเป็นเกมกีฬาที่เขาคลั่งไคล้กันมานาน ซึ่งใน บอลยูโร ครั้งนี้ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ต้องมาจอด แค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย คนที่ถูกรุมจวกรุมสับไปทั้งประเทศตอนนี้คงเป็นกุนซือเฒ่าวัย 68 ปี รอย ฮอดจ์สัน ที่สื่อต่างๆสับว่าเป็นทีมที่เล่นห่วยแตกสุดๆในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

  รอย ฮอดจ์สัน - พล.อ.กิตติ อินทสร
  รอย ฮอดจ์สัน - พล.อ.กิตติ อินทสร

  รวมทั้งอดีตหัวหอกดาวยิงตำนานของ สิงโตคำราม อย่าง อลัน เชียเรอร์ ยังออกมาบอกว่า นักเตะอังกฤษชุดนี้ลงเล่นเหมือนไม่ได้เอาใจลงไปสู้กับเขา ส่วนกุนซือคนใหม่ของอังกฤษที่จะมาแทน “ป๋ารอย” ตอนนี้บ่อนในเมืองผู้ดียกให้ กาเร็ธ เซาธ์เกต เป็นเต็ง 1 ที่จะขึ้นมาแทนแล้ว

  จากวันนี้ไปอีกเพียง 1 เดือนเต็มๆ โอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล จะเริ่ม 5 ถึง 21 ส.ค. ชาวไทยได้ลุ้นได้เชียร์ ทัพนักกีฬาไทย กันเต็มอิ่มแน่ ประธานใหญ่ “ทีวีพูล” พล.อ.กิตติ อินทสร ออกมาแถลงวันก่อนจะถ่ายทอดสดๆวันละ 14 ชั่วโมงทุกวันทั้ง 28 ชนิดกีฬาที่นักกีฬาไทยลงแข่ง รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 200 ชั่วโมงแน่นอน

  วันนี้ 13.00 น. มหาวิทยาลัยศรีปทุม จับมือ มูลนิธิไทยคม-ช้าง-เอไอเอส และ กรมพลศึกษา จัดเสวนาเชิงวิชาการเพื่อหาแนวทางพัฒนาฟุตบอลไทยไปสู่ความสำเร็จ ที่อาคาร 11 ภายใน ม.ศรีปทุม ดร.โสภิต ภาโนมัย เชิญกูรูในวงการลูกหนังไทยมานั่งเสวนากันคับคั่ง เช่น “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล-สะสม พบประ-เสริฐ-เทพพิทักษ์ จันทร์สุเทพ–ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน–สุรพล อุทินทุ และ ฐิติพงศ์ เขียว- ไพศาล ใครสนใจจะเข้าร่วมฟัง จองที่นั่งได้ที่ นวิยา เสนาทิศ โทร. 0-5388-0888 ต่อ 1114

  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - ดร.โสภิต ภาโนมัย
  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - ดร.โสภิต ภาโนมัย

  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกแบดมินตันไทย จัดแบดมินตันรายการใหญ่ เยาวชนชิงแชมป์เอเชีย เริ่ม 9 ถึง 17 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตันสำนักงานทรัพย์สินฯ ถนนนางลิ้นจี่ มี 17 ชาติมาชิงชัย ไปตามลุ้นตามเชียร์ดาวรุ่งเยาวชนไทยกันหน่อยว่ามีใครกันบ้างที่จะก้าวไปสู่ระดับโลก

  วันอาทิตย์นี้ 10 ก.ค. พ.อ.พงษ์พันธุ์ รัตนสุนทร อดีตนักเตะทีมทหารบกและ กก.เทคนิคของเวทีลุมพินี จับลูกชาย พิสิษฐ์ บวชที่วัดบวรนิเวศวิหาร 13.00 น.

  วันเดียวกัน นิมิตร-เรณู เกิดแย้ม บวชลูกชาย ณัฐพล 08.30 น.ที่วัดโคนอนมหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย นนทบุรี และเลี้ยงเพลฉลองพระใหม่ 11.00 น.

  จุ่น บางระจัน  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรนักสู้จุ่น บางระจันรอย ฮอดจ์สันกิตติ อินทสรปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลโสภิต ภาโนมัยคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 08:48 น.