ข่าว

วิดีโอ

ลากยาว 4,000 กิโลเมตรพิสูจน์ความอึด มาสด้าคาราวาน

มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จับมือมาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ยานยนต์ที่แนวทางแตกต่าง เตรียมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเดินทางด้วยรูปแบบคาราวานเพื่อพิสูจน์สมรรถนะรถมาสด้ากับเทคโนโลยีสกายแอคทีฟทุกรุ่น บนเส้นทางสายอารยธรรมอาเซียนกับกิจกรรม “MAZDA SKYACTIV ASEAN CARAVAN” ตอกย้ำการเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นทั้งในประเทศและในอาเซียน นำร่องเปิดประตูสู่อาเซียน AEC ได้รับความสนใจจากกลุ่มประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียนเข้าร่วมคาราวานครั้งประวัติศาสตร์ บนเส้นทางกว่า 4,000 กิโลเมตร โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา รศ. ดร. ชวนี ทองโรจน์ มาเป็นประธานเปิดงานฯ พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติจากภาครัฐและเอกชน ร่วมพิธีปล่อยคาราวานครั้งยิ่งใหญ่ ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า หลังจากที่มาสด้าได้แนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และการออกแบบ โคโดะ ดีไซน์ ครบทุกประเทศในอาเซียน ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่ง เทคโนโลยีสกายแอคทีฟคือบทพิสูจน์ของเราที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานในชีวิตจริงและครองใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญมาสด้ากำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในภูมิภาคแห่งนี้ โดยวางเป้าหมายการจำหน่ายภายในปี 2020 หรือในอีก 4 ปี ข้างหน้า ประมาณ 150,000 คัน

กลุ่มประเทศอาเซียน คือ ภูมิภาคที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการดำเนินธุรกิจของมาสด้า เนื่องจากประกอบด้วยประเทศที่กำลังเติบโตมีศักยภาพสูง และเป็นที่จับตามองอย่างยิ่งในเวทีโลก ด้วยจำนวนประชากรมากกว่า 600 ล้านคน และเป็นภูมิภาคที่มีการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่งต่อเนื่องมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา และยังคงมีทิศทางการเติบโตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด มาสด้าลงหลักปักฐานในการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคนี้อย่างยั่งยืน ทั้งในด้านเงินลงทุนมูลค่ามหาศาล เพื่อสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ โรงงานผลิตเครื่องยนต์ โรงงานผลิตเกียร์อัตโนมัติ ในประเทศไทย และโรงงานประกอบรถยนต์ในประเทศมาเลเซียและเวียดนาม รวมทั้งการส่งเสริมการลงทุนเพื่อสนับสนุนการจำหน่ายรถยนต์ทั้งในประเทศ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ พม่า ลาว กัมพูชา และบรูไน

การจัดกิจกรรม MAZDA SKYACTIV ASEAN CARAVAN ด้วยการเดินทางแบบคาราวานครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ เพื่อเชื่อมโยงอารยธรรมของสมาชิกประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ASEAN ECONOMIC COMMUNITY เป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของความมั่นคงด้านเศรษฐกิจและสังคม การเชื่อมโยงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ส่งเสริมการท่องเที่ยว และหลอมรวมให้สมาชิกเป็นหนึ่งเดียวกัน สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนทั่วทั้งภูมิภาค จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 5 กรกฎาคม 2559 เพื่อพิสูจน์สมรรถนะรถมาสด้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ประกอบด้วยรถยนต์มาสด้า 2, มาสด้า 3, มาสด้า ซี-เอ็กซ์ 3 และมาสด้า ซี-เอ็กซ์ 5

พิธีการปล่อยคาราวานสกายแอคทีฟครั้งประวัติศาสตร์จัดขึ้น ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มุ่งหน้าสู่จังหวัดนครพนม – ผ่านแขวงคำม่วน ของประเทศลาว – เข้าสู่เมืองวินห์ – ฮานอย – ฮอยอัน – นาตรัง – โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ผ่านเข้าสู่ประเทศกัมพูชา และกลับสู่ประเทศไทยทางจังหวัดตราด รวมเป็นเวลา 9 วัน กับเส้นทางสุดท้าทายกว่า 4,000 กิโลเมตร พร้อมเยี่ยมชมสถานที่อันเป็นประวัติศาสตร์สำคัญของแต่ละประเทศ โดยมีผู้ร่วมเดินทางเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ในครั้งนี้กว่า 140 คน จาก 5 ประเทศ ประกอบด้วย ประเทศไทย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์

การเดินทางในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของวงการยานยนต์ไทย ที่ได้รับการตอบรับจากประเทศสมาชิกประชาคมอาเซียนในการเข้าร่วมพิสูจน์สมรรถนะของรถมาสด้าในครั้งนี้ จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่มาสด้าได้โอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดประตูประเทศในการต้อนรับประเทศสมาชิก และเป็นแบรนด์รถยนต์ที่ได้นำร่องการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างเต็มตัว พร้อมทั้งเรียนรู้อารยธรรมแต่ละประเทศ และเผยแพร่อารยธรรมไทยให้แก่สมาชิก โดยมีรถมาสด้าจากประเทศไทยเป็นพาหนะนำไปสู่เส้นทางแห่งประวัติศาสตร์.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

มาสด้าสร้างประวัติศาสตร์จัดคาราวานทดสอบรถยนต์ บนเส้นทางสายอารยธรรมอาเซียน ไทย ลาว เวียดนาม กัมพูชา กว่า 4,000 กิโลเมตร ชูเทคโนโลยีสกายแอคทีฟครองใจลูกค้าในภูมิภาค 29 มิ.ย. 2559 23:27 30 มิ.ย. 2559 10:27 ไทยรัฐ