วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 3 นายทหาร ฮ.ตก

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 3 นายทหาร ที่เสียชีวิตเหตุเฮลิคอปเตอร์ ตก ที่เขาชะเมา ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่ บุคคลสำคัญ ขรก.-ประชาชนร่วมไว้อาลัย

วันที่ 29 มิ.ย. เมื่อเวลา 18.00 น. ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ นาวาอากาศตรี พสิษฐ์ เตชะเสน นักบินเตรียมทหารรุ่นที่ 41 เรืออากาศเอก อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง นักบินเตรียมทหารรุ่นที่ 46 และ พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ พุทธรักษา เจ้าหน้าที่ช่างเครื่องประจำเฮลิคอปเตอร์ ที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก ที่เขาชะเมา โดยมี พลอากาศเอก เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้อัญเชิญพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ สำหรับการสวดพระอภิธรรมคืนแรก โดย พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี พลเอก อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลอากาศเอก ตรีทศ สนแจ้ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ จะเดินทางมาร่วมในพิธี ส่วนกำหนดการนั้น ทางกองทัพอากาศ จะเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2559 ก่อนที่พิธีพระราชทานเพลิงศพ จะจัดขึ้นในวันที่ 7 กรกฎาคม 2559

ขณะที่บรรดาญาติของนายทหารที่เสียชีวิต ได้เดินทางมาพร้อมกับขบวน โดยยังอยู่ในอาการที่โศกเศร้า จากนั้นได้เริ่มให้ผู้ที่มาร่วมในพิธี ทั้งญาติและนายทหารสังกัดกองทัพอากาศ ทยอยรดน้ำศพแล้ว.

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 3 นายทหาร ที่เสียชีวิตเหตุเฮลิคอปเตอร์ ตก ที่เขาชะเมา ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ขณะที่ บุคคลสำคัญ ขรก.-ประชาชนร่วมไว้อาลัย 29 มิ.ย. 2559 21:10 29 มิ.ย. 2559 21:22 ไทยรัฐ