วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนร่วมรุ่นนักบิน ฮ.ตก ภูมิใจ'แม็ก'เป็นรั้วของชาติ เสียดายสิ้นคนดี

(ภาพจากชมรมโสตศึกษา โรงเรียนประจวบวิทยาลัย)

ครู ร.ร.ประจวบวิทยาลัย เป็นเพื่อนร่วมรุ่น "ร.อ.อ.อลงกรณ์" นักบิน ฮ.ตก กล่าวไว้อาลัย-สดุดีหน้าเสาธง ภูมิใจเพื่อนเป็นรั้วของชาติ เสียใจจากไปเร็ว บอก เป็นทั้งคนเก่งและคนดี ขอบคุณทหารทุกคนทำหน้าที่ด้วยความจงรักภักดี

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 59 นายศิทชา สังข์แก้ว ครูโรงเรียนประจวบวิทยาลัย กลุ่มสาระสังคมศึกษา โรงเรียนประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนร่วมรุ่น ร.อ.อ.อลงกรณ์ จันทร์กระจ่าง หรือ แม็ก นักบินที่ 2 (เตรียมทหารรุ่นที่ 46) ที่ประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกระหว่างปฏิบัติภารกิจบริเวณเขาชะเมา จ.ระยอง เป็นเหตุให้เสียชีวิต

นายศิทชา เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจภายหลังทราบข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิต ครั้งแรกไม่แน่ใจว่าเป็นเพื่อนหรือไม่ จึงโทรศัพท์ไปหาคุณแม่ของแม็ก ซึ่งแม่ของทั้งคู่เป็นเพื่อนกัน ภายหลังได้รับการยืนยันว่าใช่รู้สึกตกใจและเสียใจ ไม่คาดคิดว่าเพื่อนจะจากไปไว ทุกคนมีความรู้สึกว่า แม็กเป็นวีรบุรุษของลูกชมพูฟ้า (สีสัญลักษณ์ประจำโรงเรียนประจวบวิทยาลัย) สมควรแก่การยกย่องที่เสียสละชีพเพื่อชาติ เป็นความภูมิใจของชาวประจวบวิทยาลัย น้องๆ และลูกศิษย์ในห้องเรียนต่างรู้สึกเสียใจ และเสียดายที่คนเก่ง คนดี จากไปก่อนวัยอันควร

ด้วยความเป็นเพื่อนร่วมรุ่นและเรียนห้องเดียวกัน ตั้งแต่ชั้น ป.4 - ม.3 รู้จักและเป็นเพื่อนสนิทกันมา 6 ปี ปกติ แม็กเป็นคนพูดน้อย ชอบอยู่นิ่ง เป็นคนขี้อาย แต่มีรอยยิ้มตลอด มีความจริงใจกับเพื่อนทุกคน ให้ความช่วยเหลือเพื่อนเสมอ เป็นคนขยัน เรียนเก่ง มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ ภายหลังจบ ม.ปลาย แม็กมีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักบิน โดยมีพ่อเป็นแบบอย่าง เนื่องจากบิดาของแม็ก เป็นทหารอากาศสังกัดกองบิน 5 เห็นแบบอย่างและวิถีชีวิตของทหารตั้งแต่เด็ก จึงใช้ความพยายามในการเรียนหนังสือเพื่อสอบเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร

"ฝากขอบคุณรั้วของชาติทุกท่านที่ช่วยให้ประเทศไทยมีทุกวันนี้ เพราะอาชีพนี้มีความเสี่ยงอันตราย พวกเราซาบซึ้งใจ เพราะทหารเป็นผู้กล้า พวกเราคงทำอะไรไม่ได้มาก แต่ขอส่งกำลังให้พี่น้องทหารทุกคน และขอให้ทำงานด้วยความจงรักภักดีต่อชาติ"

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าที่ผ่านมา เพื่อนร่วมรุ่นที่เรียนด้วยกันตั้งแต่ระดับประถมศึกษาถึงมัธยมปลาย ที่เป็นครูประจำโรงเรียนประจวบวิทยาลัย จำนวน 3 คน คือ นายศิทชา, น.ส.จีรดา ดุงศรีแก้ว และ น.ส.ธัญพัทธ์ ลีลาเสถียรกุล ขึ้นไปกล่าวไว้อาลัยและกล่าวคำสดุดีหน้าเสาธงต่อหน้ารุ่นน้องนักเรียนโรงเรียนประจวบวิทยาลัย ด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจอแล้ว ฮ.ทอ.ตกเขาชะเมา! นักบิน-ช่างเครื่อง 3 นายเสียชีวิตทั้งหมด (ชมคลิป)
ปูนบำเหน็จ 8 ขั้น 2 นักบิน 1 ช่างเครื่อง เสียชีวิต เหตุ ฮ.ตก ระยอง
"เราจะรักกันไปจนตาย” แฟนสาวโพสต์FB ครั้งแรก หลังนักบินเสียชีวิต

ครู ร.ร.ประจวบวิทยาลัย เป็นเพื่อนร่วมรุ่น "ร.อ.อ.อลงกรณ์" นักบิน ฮ.ตก กล่าวไว้อาลัย-สดุดีหน้าเสาธง ภูมิใจเพื่อนเป็นรั้วของชาติ เสียใจจากไปเร็ว บอก เป็นทั้งคนเก่งและคนดี ขอบคุณทหารทุกคนทำหน้าที่ด้วยความจงรักภักดี 29 มิ.ย. 2559 20:26 29 มิ.ย. 2559 21:12 ไทยรัฐ