วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สกายโหม 'เอฟเอ' หมายตา 'คลินส์มันน์' นั่งแท่นสิงโตคำราม

สกายโหม 'เอฟเอ' หมายตา 'คลินส์มันน์' นั่งแท่นสิงโตคำราม

  • Share:

สื่อชั้นนำของอังกฤษ ตีข่าว "เอฟเอ" จ่อส่งเทียบเชิญกุนซือจอมห้าวอย่าง "เยอร์เกน คลินส์มันน์" เข้ามารับหน้าที่กุนซือทัพสิงโตคำรามคนใหม่ เพื่อนำทีมไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า เยอร์เกน คลินส์มันน์ อดีตดาวยิงระดับตำนานทีมชาติเยอรมนี ถูกสื่อในเมืองผู้ดีรายงาน ตกเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้นๆ ของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่จะถูกดึงเข้ามาทำหน้าที่กุนซือใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่ในเร็วๆ นี้    

หลังจาก รอย ฮอดจ์สัน ประกาศลาออกจากตำแหน่งในทันที หลังพาทีมพ่ายต่อ ไอซ์แลนด์ ไปแบบพลิกความคาดหมาย 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 และทางด้านของ มาร์ติน เกล็น ประธานบริหารของเอฟเอ ได้ออกมาแย้มสเปกกุนซือคนใหม่ว่า พร้อมเปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาทำหน้าที่อีกครั้ง  

ซึ่งล่าสุด "สกาย สปอร์ต" สื่อชั้นนำของเกาะอังกฤษ ประโคมข่าวว่า คลินส์มันน์ อดีตดาวยิงอินทรีเหล็ก วัย 51 ปี ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติสหรัฐฯ คือหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเอฟเอ ในการดึงตัวเข้ามาทำหน้าที่กุนซือของทัพสิงโตคำรามคนใหม่ในอนาคตอันใกล้    

สำหรับ คลินส์มันน์ มีเกียรติยศติดตัวในฐานะโค้ช 2 ครั้ง คือการพาทีมชาติบ้านเกิดคว้าอันดับที่ 3 ในศึกฟุตบอลโลก 2006 รวมถึงนำทีมชาติสหรัฐฯ คว้าแชมป์ฟุตบอลคอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2013 มาครองได้ด้วยเช่นกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้