วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกายโหม 'เอฟเอ' หมายตา 'คลินส์มันน์' นั่งแท่นสิงโตคำราม

สื่อชั้นนำของอังกฤษ ตีข่าว "เอฟเอ" จ่อส่งเทียบเชิญกุนซือจอมห้าวอย่าง "เยอร์เกน คลินส์มันน์" เข้ามารับหน้าที่กุนซือทัพสิงโตคำรามคนใหม่ เพื่อนำทีมไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า เยอร์เกน คลินส์มันน์ อดีตดาวยิงระดับตำนานทีมชาติเยอรมนี ถูกสื่อในเมืองผู้ดีรายงาน ตกเป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับต้นๆ ของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่จะถูกดึงเข้ามาทำหน้าที่กุนซือใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่ในเร็วๆ นี้    

หลังจาก รอย ฮอดจ์สัน ประกาศลาออกจากตำแหน่งในทันที หลังพาทีมพ่ายต่อ ไอซ์แลนด์ ไปแบบพลิกความคาดหมาย 1-2 ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2016 และทางด้านของ มาร์ติน เกล็น ประธานบริหารของเอฟเอ ได้ออกมาแย้มสเปกกุนซือคนใหม่ว่า พร้อมเปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาทำหน้าที่อีกครั้ง  

ซึ่งล่าสุด "สกาย สปอร์ต" สื่อชั้นนำของเกาะอังกฤษ ประโคมข่าวว่า คลินส์มันน์ อดีตดาวยิงอินทรีเหล็ก วัย 51 ปี ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ผู้จัดการทีมชาติสหรัฐฯ คือหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของเอฟเอ ในการดึงตัวเข้ามาทำหน้าที่กุนซือของทัพสิงโตคำรามคนใหม่ในอนาคตอันใกล้    

สำหรับ คลินส์มันน์ มีเกียรติยศติดตัวในฐานะโค้ช 2 ครั้ง คือการพาทีมชาติบ้านเกิดคว้าอันดับที่ 3 ในศึกฟุตบอลโลก 2006 รวมถึงนำทีมชาติสหรัฐฯ คว้าแชมป์ฟุตบอลคอนคาเคฟ โกลด์ คัพ 2013 มาครองได้ด้วยเช่นกัน

สื่อชั้นนำของอังกฤษ ตีข่าว "เอฟเอ" จ่อส่งเทียบเชิญกุนซือจอมห้าวอย่าง "เยอร์เกน คลินส์มันน์" เข้ามารับหน้าที่กุนซือทัพสิงโตคำรามคนใหม่ เพื่อนำทีมไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต... 29 มิ.ย. 2559 18:43 29 มิ.ย. 2559 19:30 ไทยรัฐ