วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตราดน้ำท่วม ฝนตกตลอดสัปดาห์! ปลาดุกหนีขึ้นถนน จอดรถจับกันสนุก

ตราดน้ำท่วม ฝนตกตลอดสัปดาห์! ปลาดุกหนีขึ้นถนน จอดรถจับกันสนุก

  • Share:

ชาวบ้านที่ขับรถบนถนนสายเมืองตราด-อ่าวช่อ จอดรถลงไปจับปลาดุกที่ว่ายหนีออกจากบ่อเลี้ยงมากับน้ำป่าที่ไหลหลากท่วมบนถนน ขณะที่เจ้าของบ่อปลาน้ำตาตก บอกปลาใจแตก หนีตามน้ำใหม่ออกจากบ่อจนหมด...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ จ.ตราดมีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ที่ ม.1 บ้านเปร็ดนอก ต.ห้วงน้ำขาว อ.เมืองตราด น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมเรือกสวน ไร่นา บ่อปลาของชาวบ้าน

จนกระทั่งวันนี้ ปลาในบ่อที่เลี้ยงของชาวบ้านไหลมากับน้ำที่ท่วมผิวถนนสายเมืองตราด-อ่าวช่อ ผู้ที่ใช้ยานพาหนะขับผ่านมา เห็นว่ามีปลาขึ้นมาแถกดิ้นอยู่บนถนน จึงจอดรถลงมาจับปลากันอย่างสนุกสนาน บางคนถึงกับเอากระสอบปุ๋ยมาใส่กันเลย ได้ปลาไปจำนวนมาก โดยบอกว่าจะเอาไปขายด้วย

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง ชาวบ้านที่บ่อปลาถูกน้ำท่วม เป็นบ่อปลานางสาวอำนวย โต้โล้ง มีบ้านพักอยู่ ม.2 บ้านเปร็ดใน บอกว่าปล่อยปลาดุกเลี้ยงไว้ในบ่อหลายพันตัว แต่ช่วงที่ผ่านมาฝนตกตลอด จนน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ ปลาในบ่อจึงหนีออกไปตามน้ำดังกล่าว

ส่วนโรงเรียนชุมชนวัดท่าพริก (จริยาอุปถัมภ์) หมู่ 2 บ้านท่าพริก ต.ท่าพริก อ.เมืองตราด น้ำจากฝายน้ำล้นคลองท่าพริกที่อยู่ด้านหลัง ได้เอ่อล้นไหลเข้าบริเวณโรงเรียน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ท่วมอย่างรวดเร็ว ครูและนักเรียนต้องช่วยกันเก็บข้าวของเครื่องใช้ โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่บริเวณในโรงอาหารขนย้ายขึ้นที่สูง ซึ่งบริเวณโรงอาหารเป็นจุดที่น้ำท่วมสูงสุดกว่า 50 ซม. นอกจากนี้ยังมีที่สนามเด็กเล่นและห้องเรียนที่อยู่ใต้ถุนอาคาร 1 ซึ่งเป็นห้องเรียนของนักเรียนระดับประถมถูกน้ำท่วมขังไป 3 ห้อง

ทางด้าน นายสมควร บุ้นกี้ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดท่าพริก เห็นว่าระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อยๆ ทางโรงเรียนจึงเกิดความเป็นห่วง เกรงว่าเด็กนักเรียนจะเกิดอันตรายได้ จึงตัดสินใจหยุดการเรียนการสอน และติดต่อผู้ปกครองมารับเด็กนักเรียนกลับบ้านทันที พร้อมทั้งประกาศหยุดเรียนในวันพรุ่งนี้ (30 มิ.ย.59) อีก 1 วัน เนื่องจากขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าในคืนนี้น้ำในโรงเรียนจะสูงขึ้นอีก อย่างไรก็ตามจะต้องคอยดูสถานการณ์ และประเมินวันต่อวัน หากระดับน้ำลดลงเข้าสู่ภาวะปกติก็จะสามารถเปิดเรียนได้ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้