วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น็อคเอาท์ ' ชนะโรฮาส ได้เป็นแชมป์มวยโลกคนที่ 48 ของไทย

"น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" เอาชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ "ไบรอน โรฮาส" คว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นมินิมัมเวท สมาคมมวยโลก ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ได้เป็นแชมป์มวยโลกคนที่ 48 ของไทย...

วันที่ 29 มิ.ย. ศึกป้องกันแชมป์โลก รุ่นมินิมัมเวท สมาคมมวยโลก ระหว่าง ไบรอน โรฮาส เจ้าของแชมป์โลกชาวนิการากัว กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกเฉพาะกาล ของไทย มีขึ้นที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น

สำหรับการชกในครั้งนี้ถือเป็นมวยแชมป์ล้มแชมป์ รุ่นมินิมัมเวท 105 ปอนด์ ของสมาคมมวยโลก หรือ ดับเบิลยูบีเอ โดย น๊อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกเฉพาะกาล ของไทย ขึ้นชกล้มแชมป์กับ ไบรอน โรฮาส แชมป์โลกตัวจริง ชาวนิการากัว ซึ่งเป็นการป้องกันแชมป์ครั้งแรกและภาคบังคับกับของโรฮาส อีกด้วย

เริ่มยกแรก ทั้งคู่ออกมาเดินหน้าแลกหมัดกันทันที ถึงกลางยก 2 น๊อคเอาท์มีแผลแตกที่เปลือกตาซ้าย แต่กรรมการยังให้ชกต่อได้

จากนั้นน็อคเอาท์ยังเดินต่อยตัดลำตัวอย่างดุเดือด จนโรฮาสออกอาการไม่ดีหลายครั้ง และเมื่อชกครบ 12 ยก กรรมการรวมคะแนนแล้วชูมือให้น็อคเอาท์ชนะคะแนนไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 115-113 จากกรรมการทั้ง 3 ท่าน ได้เป็นแชมป์มวยโลกคนที่ 48 ของประเทศไทย

"น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท" เอาชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ "ไบรอน โรฮาส" คว้าเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นมินิมัมเวท สมาคมมวยโลก ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ได้เป็นแชมป์มวยโลกคนที่ 48 ของไทย... 29 มิ.ย. 2559 17:53 29 มิ.ย. 2559 18:06 ไทยรัฐ