วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวไทยกร้าว! พร้อมดวลเพลงตบยอดทีมโลก ศึก WGP ไฟนอลส์ 2016

ส.ลูกยางแถลงความพร้อมศึกลูกยาง "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016" รอบสุดท้าย 6-10 ก.ค.นี้ เต็มร้อยในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะทีมนักตบสาวไทย ที่หวังทำผลงานให้ดีที่สุด ต่อหน้าแฟนกีฬาในบ้านตัวเอง ขณะที่ "โค้ชอ๊อต" ยืนยัน พร้อมเคลียร์อนาคตอย่างชัดเจนหลังจบศึกครั้งนี้...

วันที่ 29 มิ.ย. 59 ที่ห้องออดิทอเรียม ชั้น 10 อาคารไซเบอร์ เวิลด์ ถนนรัชดา สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ ได้จัดงานแถงความพร้อมและเปิดตัวผู้สนับสนุนการแข่งขันศึกลูกยางเวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016 รอบสุดท้าย โดยมีนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร, ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช, นักวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ตัวแทนผู้สนับสนุน และสื่อมวลชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้อย่างคับคั่ง    

นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยเผยว่า ขณะที่ฝ่ายจัดการแข่งขันมีความพร้อมเป็นอย่างมาก สำหรับการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพศึกวอลเลย์บอลหญิงระดับโลกในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องขอสนามแข่งขัน ที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานชาติ หรือ เอฟไอวีบี กำหนดเอาไว้ และมีความพร้อมไปเกินกว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยเหลือเพียงแค่ตัวแทนของ เอฟไอวีบี เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อยในวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ เท่านั้น  

นอกจากนี้ นายสมพร ยังได้ยืนยันอีกด้วยว่า ในการแข่งขันครั้งนี้จะไม่เกิดเหตุการณ์ไฟดับเหมือนการแข่งขันที่อิตาลีอย่างแน่นอน เพราะได้ประสานขอความร่วมมือกับผู้บริหารของการไฟฟ้าฯ เอาไว้แล้ว เพื่อเตรียมเจ้าหน้าที่เอาไว้สำหรับรับมือสถานการณ์เอาไว้ล่วงหน้า    

ด้าน วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ตัวแทนชองทีมนักตบสาวไทยชุดนี้เผยว่า รู้สึกพอใจกับผลการแข่งขันในรอบคัดเลือกทั้ง 3 สนามที่ผ่านมา เพราะผู้เล่นชุดนี้เป็นการผสมสผานระหว่างตัวเก๋าและดาวรุ่งรายหลาย และการที่เอาชนะคู่แข่งได้ถึง 2 นัด ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีเพราะเราไม่ได้จบในอันดับสุดท้ายของดิวิชั่น 1     

ขณะที่ "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว ชี้ว่าเป็นโอกาสดีเราจะได้มีแข่งขันกับทีมชั้นนำของโลกอีกครั้ง ซึ่งน่าจะเป็นการสะท้อนผลงานได้เป็นอย่างดีว่า ทีมชาติไทยจะทำได้ดีแค่ไหนในการลงเล่นทีมระดับโลกทั้ง

ส่วน "โค้ชอ๊อต" ที่บินตรงกลับมาคุมทีมหญิงไทยอีกครั้ง กล่าวว่า สภาพความฟิตของนักกีฬาในตอนนี้ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เพราะทุกคนไม่ได้บาดเจ็บรุนแรงจนถึงขั้นตอนพัก จะมีก็เพียงแค่อาการบาดเจ็บเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งน่าจะหายดีเป็นปกติก่อนถึงการแข่งขัน ส่วนเรื่องของอนาคตการคุมทีมชาติไทยนั้น โค้ชอ๊อตกล่าวเพียงสั้นๆ ว่าจะเปิดเผยให้ทราบอย่างชัดเจนอย่างแน่นอนหลังจบการแข่งขันในครั้งนี้

ส.ลูกยางแถลงความพร้อมศึกลูกยาง "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2016" รอบสุดท้าย 6-10 ก.ค.นี้ เต็มร้อยในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะทีมนักตบสาวไทย ที่หวังทำผลงานให้ดีที่สุด ต่อหน้าแฟนกีฬาในบ้านตัวเอง ขณะที่ "โค้ชอ๊อต" ยืนยัน พร้อมเคลียร์อนาคต... 29 มิ.ย. 2559 17:40 29 มิ.ย. 2559 18:40 ไทยรัฐ