วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแห่ศพลูกถูกเก๋งชนร้อง ผวจ.หนองบัวฯ - ตร.เจ้าของคดีโต้ญาติเข้าใจผิด

หนุ่มใหญ่หนองบัวฯ แห่ศพลูกชายถูกรถชนตาย บุกร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม บอก ไม่ได้รับความเป็นธรรม ขอเปลี่ยนตัว พงส. ด้าน ตร.เจ้าของคดี เผย ทำคดีเป็นธรรม ยัน ไม่เคยพูดว่าฝ่ายผู้ตายผิด จ่อแจงให้เข้าใจ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. 59 นายคูณ สังควิบุตร อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 160 บ้านศรีสง่าเมือง ต.ลำภู อ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมญาติและเพื่อนบ้านในชุมชน 30 คน ได้นำรถกระบะบรรทุกโลงศพ นายอาทิตย์ สังควิบุตร อายุ 22 ปี บุตรชาย มายังศูนย์ดำรงธรรม ที่ศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่ง นายอาทิตย์ เสียชีวิตจากเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา (เก๋งชน จยย. กระเด็นไกลเกือบ 100 ม. คนขี่ดับคาที่) ส่วนเอกสารระบุชื่อที่พบในรถนั้นไม่ใช่ผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ นายคูณ อ้างว่า รับทราบมาว่าหลังเกิดเหตุร้อยเวรสอบสวนมาตรวจที่เกิดเหตุแล้วบอกผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายขี่รถไปชนรถเก๋ง ซึ่งข้อเท็จจริงจุดเกิดเหตุอยู่ในเลนรถจักรยานยนต์ และทราบว่าคนขับรถเก๋งเป็นอดีตตำรวจ และปัจจุบันติดตามนักการเมืองระดับชาติ ซึ่งกว้างขวางในจังหวัด วันนี้ จึงนำศพลูกชายมาร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม

ต่อมา นายปานทอง สระคูพันธ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดหนองบัวลำภู มารับเรื่องแทนผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เนื่องจากติดประชุมหัวหน้าส่วนราชการ โดย นายคูณ เรียกร้องขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน และขอให้ผู้ว่าฯ สั่งการให้ฝ่ายปกครองมาดูแลเรื่องคดี พร้อมกำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างเป็นธรรมกับลูกชายที่เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.ต.นิรันดร์ ปัสสาโท สว.สส.สภ.เมืองหนองบัวลำภู เจ้าของคดี ได้รับการชี้แจงว่า ไม่ทราบว่าบิดาและญาติผู้ตายไปร้องเรียนตนเรื่องอะไร เพราะในทางสอบสวนแจ้งให้ญาติทราบแล้วว่า ฝ่ายรถเก๋งเป็นฝ่ายเสียเปรียบ และ นายอัมฤทธิ์ พลนุรักษ์ ซึ่งเป็นคนขับ ก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นฝ่ายผิด ยินยอมชดใช้ทุกอย่าง และหลังเกิดเหตุได้รับบาดเจ็บเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล และวันนี้มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ไม่ทราบว่าทางญาติผู้ตายเอาข่าวมาจากไหนว่าตนบอกว่าผู้ตายเป็นฝ่ายผิด ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมให้กับทุกฝ่าย อีกทั้งยังเคยได้รับรางวัลพนักงานสอบสวนดีเด่นระดับประเทศ เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนี้จะไปพบญาติผู้ตายเพื่อชี้แจงถึงการสอบสวนเพื่อให้เกิดความสบายใจ และรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป.

หนุ่มใหญ่หนองบัวฯ แห่ศพลูกชายถูกรถชนตาย บุกร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม บอก ไม่ได้รับความเป็นธรรม ขอเปลี่ยนตัว พงส. ด้าน ตร.เจ้าของคดี เผย ทำคดีเป็นธรรม ยัน ไม่เคยพูดว่าฝ่ายผู้ตายผิด จ่อแจงให้เข้าใจ 29 มิ.ย. 2559 17:31 29 มิ.ย. 2559 21:58 ไทยรัฐ