วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพานไม้หัก เก๋งร่วงลงน้ำ 'รอง สวป.อุทัย' คว้าประแจทุบกระจกรอด

รอง สวป.สภ.อุทัย ขับเก๋งเลียบคลองชลประทานไปโรงพัก เจอถนนปิดซ่อม ตัดสินใจขับข้ามสะพานไม้เก่าอายุ 70 ปี ช็อก สะพานหักรถร่วงจม รีบตั้งสติคว้าประแจทุบกระจกให้แตก เอาชีวิตรอดออกมาได้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. 59 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีรถตกลงไปในคลองชลประทาน หมู่ 4 ต.บ้านหีบ อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงวิทยุให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบสะพานไม้สภาพเก่าแก่ข้ามคลองชลประทาน สภาพกลางสะพานหัก พบรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 2 กม 5745 กทม. จมอยู่ในน้ำ ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยพยายามช่วยกันกู้ตัวรถขึ้นจากคลอง ส่วนคนขับเอาชีวิตรอดขึ้นมาจากน้ำได้

จากการสอบถาม ร.ต.ท.ประมาณ รัมมนต์ รอง สวป.สภ.อุทัย ผู้ประสบเหตุ กล่าวว่า ขับรถมาตามถนนเลียบคลองชลประทาน ฝั่งหมู่ 4 ต.บ้านหีบ เพื่อจะไป สภ.อุทัย แต่เนื่องจากมีการซ่อมแซมถนน จึงตัดสินใจขับรถข้ามสะพานไม้ดังกล่าวเพื่อจะไปออกถนนเลียบคลองอีกฝั่ง จังหวะที่ขับรถไปถึงกลางสะพาน ไม้เกิดหักพังลงมา ทำให้รถตกลงไปในคลอง ขณะนั้นระบบไฟฟ้าภายในรถหยุดทำงาน ตัวรถค่อยๆ จมลง จึงพยายามตั้งสติ คิดว่าต้องเอาตัวรอดออกมาให้ได้ภายใน 2 นาที ค้นเจอประแจในรถจึงทุบกระจกให้แตกและเอาตัวรอดออกมาได้

ด้าน นางทรัพย์ ตรีวิจารณ์ อายุ 70 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.บ้านหีบ เล่าว่า สะพานไม้ดังกล่าวอายุกว่า 70 ปีแล้ว ชาวบ้านใช้สัญจรไปมาระหว่างหมู่ 4 และหมู่ 3 โดยเฉพาะชาวนา จะนำรถไถนาขับข้ามสะพานไม้นี้ แต่ปัจจุบันมีความชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา จึงทำให้รับน้ำหนักรถไม่ไหวจนเป็นเหตุให้พังลงมา ทั้งนี้ สะพานไม้ดังกล่าวสำคัญกับชาวบ้านมาก หากไม่มีก็จะได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะชาวบ้านที่ไม่มีรถ ต้องเดินอ้อมเพื่อข้ามไปอีกฝั่งไกลกว่า 2 กิโลเมตร จึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมาซ่อมแซม.

รอง สวป.สภ.อุทัย ขับเก๋งเลียบคลองชลประทานไปโรงพัก เจอถนนปิดซ่อม ตัดสินใจขับข้ามสะพานไม้เก่าอายุ 70 ปี ช็อก สะพานหักรถร่วงจม รีบตั้งสติคว้าประแจทุบกระจกให้แตก เอาชีวิตรอดออกมาได้ 29 มิ.ย. 2559 16:55 ไทยรัฐ