วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 'บิลลี่ ร้อยเอ็ด' เอเย่นต์ค้ายารายใหญ่ ปูดจ่ายเคลียร์ทาง 5 แสน

เจ้าหน้าที่รัฐ จ.ร้อยเอ็ด รวบตัว ‘บิลลี่ ร้อยเอ็ด’ เอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ สารภาพนัดรับของจากพ่อค้าต่างประเทศที่ข้างถนน หรือ หลักกิโล เผยมีคนจ่าย 5 แสนบาทต่อครั้งให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อเคลียร์ทางสะดวกในการรับยา

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.59 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด พล.ต.สถาภรณ์ ใบพลูทอง ผบ.มทบ.27 และ พ.ต.อ.สิงห์ทอง พลลา รอง ผบก.ภ.ร้อยเอ็ด ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายบรรดาศักดิ์ หรือ บิลลี่ เลิศพันธ์ อายุ 27 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 24,071 เม็ด ผลึกยาไอซ์หนัก 4.2 กรัม และเงินสดจำนวน 5,700 บาท

สืบเนื่องจากตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยทหาร ร.16 พัน 1 ปกครองฝ่ายรักษาความมั่นคง จ.ร้อยเอ็ด และ อ.สุวรรณภูมิ ในกองกำลังพิทักษ์สาเกตได้จับ น.ส.ศิริพร ศรีผา อายุ 23 ปีน ในข้อหาครอบครองยาบ้าเพื่อจำหน่ายจำนวน 30 เม็ด ขณะไปรอส่งยาบ้าให้เครือข่ายที่ถนนสาย อ.สุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดย น.ส.ศิริพร ได้ซัดทอดว่ารับยาบ้าจากนายบรรดาศักดิ์ จากนั้นเจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์สาเกตจึงตามจับนายบรรดาศักดิ์ ได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวนมาก

นายบรรดาศักดิ์ สารภาพว่า จะมีเอเย่นต์ที่อยู่ต่างประเทศโทรศัพท์มาเพื่อให้ตนไปรับยาบ้า ซึ่งในแต่ละครั้งจะบอกจุดในการไปรับยาไม่ซ้ำกัน เช่น หลักกิโลเมตร ต้นไม้ หรือข้างถนน เป็นต้น เมื่อได้ยาแล้วตนก็จะโทรศัพท์บอกให้เครือข่ายมารับยาบ้าไปขาย โดยระหว่างนี้จะมีตัวแทนของเอเย่นต์เป็นคนจ่ายเงินให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจำนวน 500,000 บาทต่อ 1 เที่ยวเพื่อให้อำนวยความสะดวกต่อการทำงาน

นอกจากนี้ในวันที่ 28 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กองกำลังพิทักษ์สาเกตยังได้ตามจับกุมนายปรมินทร์ มีภูงา อายุ 29 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 1,969 เม็ด ขณะยืนอยู่ใกล้กับหลักกิโลเมตรที่ 44 ข้างถนนสาย อ.สุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปยโสธร โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 คนนั้นถูกควบคุมตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ดำเนินคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่รัฐ จ.ร้อยเอ็ด รวบตัว ‘บิลลี่ ร้อยเอ็ด’ เอเย่นต์ค้ายาบ้ารายใหญ่ สารภาพนัดรับของจากพ่อค้าต่างประเทศที่ข้างถนน หรือ หลักกิโล เผยมีคนจ่าย 5 แสนบาทต่อครั้งให้กับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อเคลียร์ทางสะดวกในการรับยา 29 มิ.ย. 2559 16:33 29 มิ.ย. 2559 21:18 ไทยรัฐ