วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรแสบ! งัดพิพิธภัณฑ์วัดหลวงพ่อทันใจ จ.ตาก ฉกอัญมณี-แบงก์ต่างประเทศ

โจรแสบ! งัดพิพิธภัณฑ์วัดหลวงพ่อทันใจ จ.ตาก ฉกอัญมณี-แบงก์ต่างประเทศ

  • Share:

พระวัดหลวงพ่อทันใจ จ.ตาก นำตำรวจ สภ.แม่สอด ดูร่องรอยคนร้ายบุกงัดตู้โชว์ในพิพิธภัณฑ์โฮงหลวง ฉกอัญมณี ธนบัตรสกุลต่างประเทศ เงินบริจาค วอน คนเข้าชมช่วยกันรักษา

วันที่ 29 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.ธนพล ชูทอง สว.สส.สภ.แม่สอด จ.ตาก เดินทางไปที่วัดไทยสามัคคี หรือวัดหลวงพ่อทันใจรัตนมุงเมือง ต.แม่กาษา อ.แม่สอด ซึ่งเป็นวัดที่มีพุทธศาสนิกชนมาเที่ยวชมวัดและพิพิธภัณฑ์ที่มีสิ่งของโบราณเก่าแก่เก็บไว้จำนวนมาก แต่ล่าสุดเกิดเหตุมิจฉาชีพเข้ามาโจรกรรมของมีค่าในพิพิธภัณฑ์หายไปจำนวนมาก

ร่องรอยโจรงัด ขโมยของมีค่า เป็นอัญมณี-เงินตราต่างประเทศ

พระชัชวาล จิตรอาญาโณ เลขานุการเจ้าอาวาส ได้พาตำรวจและผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยการโจรกรรมสิ่งของที่พิพิธภัณฑ์โฮงหลวง ที่ตู้โชว์ธนบัตรสกุลต่างประเทศต่างๆ ซึ่งเป็นกระจกใส ถูกงัดบริเวณมุมตู้จนแตกโดยมือสามารถเข้าไปล้วงหยิบเอาธนบัตรที่มีราคาสูงๆ ได้ ส่วนตู้ใส่อัญมณีที่ผู้มีจิตศรัทธามามอบเพื่อเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ ก็ถูกขโมยไปหลายชิ้น ล้วนประเมินค่าไม่ได้ หรือแม้แต่รูปหุ่นเณรน้อยองค์ใหญ่ที่ใช้เป็นตู้หยอดเงินทำบุญ ก็ถูกงัดด้านหลังเพื่อเอาเงินไป คาดว่าจะมีนับหมื่นบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บหลักฐานต่างๆ และถ่ายรูปเพื่อจะได้ติดตามคนร้ายต่อไป

โจรสุดแสบ!งัดพิพิธภัณฑ์วัดหลวงพ่อทันใจ จ.ตาก

ทั้งนี้ เลขานุการเจ้าอาวาสวัดไทยสามัคคี ยังวอนขอพุทธศาสนิกชนตลอดจนนักท่องเที่ยวว่า ถ้าเข้ามาชมขอให้ช่วยกันดูแลรักษาสมบัติเหล่านี้ด้วย เพราะเป็นแหล่งศรัทธาของชาวบ้านที่ช่วยกันสร้างและรวบรวมของมีค่ามาเก็บในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้.

เลขานุการเจ้าอาวาสหลวงพ่อทันใจ นำตำรวจดูจุดที่เกิดเหตุร่องรอยถูกโจรงัด
พระชัชวาล จิตรอาญาโณ เลขานุการเจ้าอาวาส

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้