วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกาะเทรนด์ฮิตแอคชั่นคาเมร่า! เปิดตัว อีซี่วิซ แบรนด์อเมริกาลุยตลาดไทย

เอสเทรคประกาศนำเข้าแอคชั่น คาเมร่าและคลาวด์ คาเมร่ายี่ห้อ EZVIZ ทำตลาดในไทย ชูจุดเด่นสเปกสูงกว่าในราคาคุ้มค่า หวังครองใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ…

นายณัฐวร สาครสินธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากความนิยมใช้งานแอคชั่น คาเมร่าของผู้ขับขี่จักรยานยนต์และจักรยานในประเทศไทย รวมถึงตลาดคลาวด์ คาเมร่าและสมาร์ท โฮม โซลูชั่น บริษัทจึงได้นำเข้าผลิตภัณฑ์ในชื่ออีซี่วิซ แบรนด์จากสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นทางเลือกแก่ลูกค้า

"เรามุ่งเน้นทั้ง 2 กลุ่มสินค้า เนื่องจากตลาดแอคชั่นคาเมร่ากำลังเป็นที่นิยมในประเทศไทย ขณะที่กล้องซีซีทีวีก็มีมูลค่าตลาดในระดับสูงน่าสนใจ ถือเป็นสินค้าที่อยู่ในกระแสและมีความต้องการของตลาดอย่างต่อเนื่องทั้ง 2 ประเภท โดยหากบริษัทสามารถมีมูลค่าตลาดกลุ่มแอคชั่นคาเมร่าได้ถึง 50 ล้านบาทในปีนี้ ก็เชื่อว่าจะทำให้บริษัทอยู่ในกลุ่มผู้นำตลาด 3 อันดับแรกได้ แม้ว่าบริษัทจะเพิ่งเริ่มทำตลาดและตลาดแอคชั่นคาเมร่าในไทยจะมีแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคอยู่แล้ว แต่เชื่อว่าสเปกของแบรนด์อีซี่วิซที่อยู่ในระดับสูงกว่าและมีราคาถูกกว่าถึง 40% เมื่อเทียบกับอีกแบรนด์ในตลาด จะทำให้กลายเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน ทั้งกลุ่มผู้หญิง ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแนวใหม่ รวมถึงผู้ที่ต้องการใช้งานร่วมกับการขับขี่มอเตอร์ไซค์และจักรยาน"


สำหรับการทำตลาดในปีนี้บริษัทเน้นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ผ่านการรีวิว รวมถึงสื่อออนไลน์และออฟไลน์ ทั้งยังมีความร่วมมือกับบริษัทบันเทิงชั้นนำเพื่อสร้างการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยในไตรมาสที่ 3 นี้ บริษัทได้ใช้งบประมาณสำหรับการทำตลาดแล้ว 2 ล้านบาท ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายนั้น บริษัทจะจำหน่ายผ่านโมเดิร์นเทรด , iStudio , ร้านจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ อาทิ กล้องถ่ายรูป , จักรยาน , Motor Sport , Big bike , กีฬาเอ็กซ์ตรีม , ร้านด้านท่องเที่ยว รวมถึงร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่างๆ

ในปีที่ผ่านมาบริษัทมีสัดส่วนการจำหน่ายสินค้า โดยแบ่งเป็นสินค้าไอที 60% และสินค้ากลุ่มโมบายล์ 40% ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะเปลี่ยนเป็น 50% ต่อ 50% จากความคุ้มค่าด้านราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพและมีราคาถูกกว่าแบรนด์อื่นในตลาด รวมถึงจุดเด่นในการรับประกันสินค้ากลุ่มโมบายแบบ 3 ชั้น โดยรับเคลมสินค้าทั้งที่เครื่องตกน้ำและตกแตกซึ่งถือเป็นความแตกต่างจากผู้ค้ารายอื่น


อย่างไรก็ตาม จากเปิดตัวสินค้าใหม่กลุ่มแอคชั่น คาเมร่า และกล้องซีซีทีวี โฮมโซลูชั่นในครั้งนี้ บริษัทเชื่อว่าจะสามารถสร้างรายได้ในกลุ่มแอคชั่นคาเมร่าได้ไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท และกล้องซีซีทีวีไม่ต่ำกว่า 120 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มสินค้ามีมูลค่าตลาดราว 150 ล้านบาท และ 3,000 ล้านบาท ตามลำดับ.

เอสเทรคประกาศนำเข้าแอคชั่น คาเมร่าและคลาวด์ คาเมร่ายี่ห้อ EZVIZ ทำตลาดในไทย ชูจุดเด่นสเปกสูงกว่าในราคาคุ้มค่า หวังครองใจผู้บริโภคที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ… 29 มิ.ย. 2559 16:22 29 มิ.ย. 2559 19:06 ไทยรัฐ