วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียว! ฝนตกต่อเนื่อง ทำดินสไลด์ปิดเส้นทางที่เพชรบูรณ์

ฝนที่ตกต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำให้ดินและหินบนเขาสไลด์ลงมาทับเส้นทางใกล้สะพานห้วยตอง ที่มีรถตกเหวตายหมดคัน29ศพเมื่อหลายปีก่อน เดชะบุญตอนถล่มไม่มีรถวิ่งผ่าน จนท.ต้องเร่งทำงานกลางสายฝน เพื่อเปิดเส้นทาง...    

ช่วงสาย วันที่ 29 มิ.ย.59 ที่บริเวณถนนสายหล่มสัก-ชุมแพ ทางหลวงหมายเลข 12 หลักกิโลเมตรที่ 374-375 หมู่ 10 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ห่างจากสะพานห้วยตอง ซึ่งเป็นสะพานตอม่อที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเป็นสะพานที่เกิดเหตุโศกนาฏกรรมรถบัสแหกโค้งตกเหวจนมีผู้เสียชีวิตเกือบหมดคัน 29 ศพ เมื่อหลายปีก่อนราว 300 เมตร ได้เกิดเหตุดินสไลด์ลงทับเส้นทางจนรถยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้

ต่อมาพันโทณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน.28 ค่ายพ่อขุนบางกลางหาว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร 20 นายร่วมกับหมวดทางหลวงปากช่อง อ.หล่มสัก นำอุปกรณ์และรถตักดินไปตักดินออกจากเส้นทางการจราจร

พันโทณฑี ทิมเสน ผบ.ม.พัน.28 กล่าวว่า สืบเนื่องมาจากมีฝนตกต่อเนื่องช่วงหลายวันที่ผ่านมา จึงทำให้ดินและหินชั้นบริเวณดังกล่าวเกิดความชุ่มน้ำจนเกิดการทรุดพังทลายลงมา เดชะบุญ ขณะเกิดเหตุไม่มีรถยนต์วิ่งสัญจรผ่าน จึงทำให้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการขนย้ายดินออกอยู่นั้นได้มีรถยนต์ปิกอัพยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ใส่คอกเหล็กบรรทุกของมาวิ่งด้วยความเร็ว เกิดเสียหลักไถลลงข้างทางทำให้ยางล้อหน้าข้างซ้ายแตก ก่อนจะมาถึงบริเวณที่เจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ราว 100 เมตร แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งขนย้ายดินจนสามารถเปิดเส้นทางการจราจรได้ 1 ช่องทางท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง.

ฝนที่ตกต่อเนื่อง ในพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ทำให้ดินและหินบนเขาสไลด์ลงมาทับเส้นทางใกล้สะพานห้วยตอง ที่มีรถตกเหวตายหมดคัน29ศพเมื่อหลายปีก่อน เดชะบุญตอนถล่มไม่มีรถวิ่งผ่าน จนท.ต้องเร่งทำงานกลางสายฝน เพื่อเปิดเส้นทาง... 29 มิ.ย. 2559 16:01 29 มิ.ย. 2559 20:30 ไทยรัฐ