วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยสมายล์ เปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง เริ่ม 1 ก.ค.นี้

ไทยสมายล์ เสริมแกร่งการบินไทย เปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง เริ่ม 1 ก.ค.นี้ พร้อมเตรียมเปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปีนัง 16 ก.ค.เป็นต้นไป หวังรองรับนักเดินทางจากตลาดทั่วโลก ...

วันที่ 29 มิ.ย. 59 นายจรัมพร โชติกเสถียร กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทย ได้เดินตามแผนยุทธศาสตร์ของบริษัทฯ ที่กำหนดไว้ให้สายการบินไทยสมายล์ เป็นสายการบินที่สนับสนุนเครือข่ายการบินของการบินไทย โดย ไทยสมายล์ ทำการบินสู่เมืองรองในอาเซียนและภูมิภาค แทนการบินไทย

ส่วนการบินไทย ดูแลการทำตลาดและการขาย โดยมีเป้าหมายเปิดจุดบินใหม่ในอาเซียน ภายในไตรมาส 4 ของปีนี้ อาทิ เส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-สุราบายา, กรุงเทพฯ-เมดาน อินโดนีเซีย และ กรุงเทพฯ-เซบู ฟิลิปปินส์ เป็นต้น

การบินไทย และ ไทยสมายล์ ได้เล็งเห็นความสำคัญในการเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขัน และการพัฒนาเครือข่ายการบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรองรับตลาดอาเซียน ในฐานะไทยเป็นหนึ่งในประเทศหลักของกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

นอกจากนี้ ไทยสมายล์ จะทำการบินเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการเชื่อมต่อเส้นทางบินให้กับการบินไทย เพื่อรองรับนักเดินทางจากตลาดในยุโรป และทวีปอื่นๆ อีกด้วย

ทั้งนี้ ในเดือนกรกฎาคม 2559 นี้ ไทยสมายล์ ให้บริการแทน การบินไทย ในเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2559 และให้บริการแทนการบินไทยในเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปีนัง มาเลเซีย ทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน เริ่มวันที่ 16 กรกฎาคม 2559 ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ320

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน ไทยสมายล์ ได้ทำการบินเที่ยวบินภายในประเทศทั้งหมด 9 จุดบิน ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงรายอุบลราชธานี อุดรธานี ขอนแก่น ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และนราธิวาส ซึ่งผู้โดยสารสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com หรือ โทร. 0-2118-8888 หรือ Call Center 1181

ไทยสมายล์ เสริมแกร่งการบินไทย เปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ฉงชิ่ง เริ่ม 1 ก.ค.นี้ พร้อมเตรียมเปิดเส้นทางบินไป-กลับ กรุงเทพฯ-ปีนัง 16 ก.ค.เป็นต้นไป หวังรองรับนักเดินทางจากตลาดทั่วโลก ... 29 มิ.ย. 2559 15:13 29 มิ.ย. 2559 17:20 ไทยรัฐ