วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจหาย! สาวตรัง เบิกเงิน 6 หมื่น ลืมไว้ที่คิวแท็กซี่ โชเฟอร์คนดีส่งคืน

คนขับรถแท็กซี่ย่านตาขาว เจอเงิน 64,000 บาท ที่ผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ นำส่งตำรวจตามหาเจ้าของ แม่ค้าสาววัย 32 ปี โร่รับเงินคืน ขอบคุณคนเก็บให้ บอก มาเบิกเงินให้ญาติ โชคดีที่เจอคนดี

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนขับรถแท็กซี่ เก็บเงิน 64,000 บาท ได้ที่คิวรถแท็กซี่ย่านตาขาว แล้วนำไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ก่อนที่จะมีเจ้าของเงินติดต่อมาขอรับเงินจำนวนดังกล่าวในเวลาต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยัง สภ.ย่านตาขาว และพบกับ นายวินัย พากเพียร อายุ 51 ปี คนขับรถแท็กซี่ อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.6 ต.ทุ่งกระบือ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง มีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.ทุ่งกระบือ และยังเป็นกรรมการคิวรถแท็กซี่ย่านตาขาวอีกด้วย

นายวินัย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. พร้อมด้วยคนขับรถแท็กซี่อีกหลายคนนั่งอยู่ที่คิวรถแท็กซี่ย่านตาขาว ก่อนจะสังเกตเห็นว่ามีกระเป๋าเอกสารวางที่เก้าอี้หินอ่อนจึงหยิบขึ้นมาเปิดดูว่าเป็นของใครจะได้ส่งคืนเจ้าของ ปรากฏว่าเมื่อเปิดออกดูพบเงินสด 64,000 บาท จึงรีบไปโรงพักเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบหาเจ้าของ

ต่อมา นางสาวรสริน กิจปกรณ์สันติ อายุ 32 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 35/1 ม.3 ต.เกาะสุกร อ.ปะเหลียน จ.ตรัง อาชีพค้าขาย เดินทางมายัง สภ.ย่านตาข่าว กล่าวว่า เงินจำนวนดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง เป็นของญาติที่วานให้มาเบิกที่ธนาคารแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นนำใส่กระเป๋าเอกสารและเตรียมจะขึ้นรถแท็กซี่เข้าตัวเมืองตรัง แต่รีบลุกขึ้นและไม่ทันหยิบกระเป๋ามาด้วย และมานึกขึ้นได้ว่าลืมจึงรีบโทรศัพท์กลับมาที่คิว และได้รับคำตอบว่ามีคนเก็บไปส่งโรงพักแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะมีใครมาแอบอ้างเป็นเจ้าของ จึงเดินทางมารับเงินด้วยตนเอง และกล่าวขอบคุณพลเมืองดีรายนี้ พร้อมกับตรวจสอบและรับมอบเงินครบถ้วนต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่านตาขาว พร้อมบอกว่าโชคดีที่มีคนดีมาเจอและนำส่งคืน.

คนขับรถแท็กซี่ย่านตาขาว เจอเงิน 64,000 บาท ที่ผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ นำส่งตำรวจตามหาเจ้าของ แม่ค้าสาววัย 32 ปี โร่รับเงินคืน ขอบคุณคนเก็บให้ บอก มาเบิกเงินให้ญาติ โชคดีที่เจอคนดี 29 มิ.ย. 2559 15:05 29 มิ.ย. 2559 20:27 ไทยรัฐ