วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บี้ สงสาร กุ๊บกิ๊บ คลอดลูกเจ็บ ตั้งชื่อจริงน้องเป่าเปา เด็กหญิงพอลลีน่า

บี้ สงสาร กุ๊บกิ๊บ คลอดลูกเจ็บ ตั้งชื่อจริงน้องเป่าเปา เด็กหญิงพอลลีน่า

  • Share:

บี้ KPN รับสงสาร กุ๊บกิ๊บ ดูแลน้องเป่าเปาตลอด ฟุ้งช่วยภรรยาเลี้ยงลูกด้วย พยาบาลชมว่าเรียนรู้เลี้ยงลูกเร็ว ลูกได้ยินตนร้องเพลงจะลืมตาตลอด เชื่อช่วงคลอดแม่อารมณ์ดี ลูกก็อารมณ์ดีไปด้วย ตอนที่ลูกออกมามันเป็นความสุขที่บอกไม่ได้ มีความสุขมากๆ ตั้งชื่อจริง พอลลีน่า แปลว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ เป็นภาษาสเปน ชื่อจีนยังไม่ตั้ง คิดไว้เยอะมาก ดีใจคนฟอลโลว์ไอจีลูกหลักแสนแล้ว ปัดลูกเป็นซุปตาร์ ไม่หยุดรับงานขำๆ เดี๋ยวลูกไม่มีนมกิน...

คุณพ่อลูกอ่อน บี้ ธรรศภาคย์ ชี มาร่วมงาน ครบรอบ 37 ปี สมิติเวช บริการด้วยหัวใจ ก้าวไกลด้านการแพทย์ ณ อาคาร Classic Wing ชั้น 1 โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท พร้อมกับอัพเดตถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปเมื่อต้องเป็นพ่อคน โดยหนุ่มบี้บอกว่า ชีวิตในตอนนี้มีความสุขมาก แม้จะเหนื่อยแต่ก็มีความสุข ตอนนี้ทำงานไปเรื่อยๆ เพราะกลัวลูกจะไม่มีนมกิน

เรื่องลูกเป็นยังไงบ้างตอนนี้? "ก็ยังตื่นเต้นอยู่ เมื่อวานบี้เสร็จจากองละครถึงบ้านก็เที่ยงคืนแล้ว บี้ยังนอนไม่หลับ ปกตินอนสองคนแล้วนี่มีอีกคนมานอนข้างๆ เป็นคนที่สามก็ตื่นเต้น เพราะว่าเรายังมีความกังวลอยู่ ยังมีความไม่ชินอยู่ว่าลูกจะหิวรึเปล่า เดี๋ยวอีก 1 ชม.ถ้านอนไปก็ต้องตื่นมาช่วยกิ๊บให้นมลูก งั้นรอให้นมเสร็จทีเดียวค่อยนอนดีมั้ย มีความกังวลเยอะมาก" เห็นบอกว่าแทบไม่ได้นอนเลย? "ใช่ คือกิ๊บเค้าหนักกว่า แทบๆ ทุก 2 ชม. ก็ต้องให้นมตลอด ฉะนั้น คนที่เหนื่อยกว่าก็น่าจะเป็นกิ๊บ" สงสารกิ๊บไหม? "สงสารตอนคลอดมากกว่า ตอนคลอดเจ็บนะ ตอนนี้เค้ามีความสุขมาก ตอนเช้าตื่นมาเค้าก็อุ้มลูกมาคุยกันข้างๆ บี้" เรามีจะหยุดงานช่วยกิ๊บเลี้ยงลูกไหม? "ไม่ได้ครับ เดี๋ยวลูกไม่มีนมกิน (หัวเราะ) ต้องทำงานต่อไปเพราะมีรับละครไว้อยู่ แต่ว่าทางกองเค้าเข้าใจ จัดคิวไม่หนักเกินไป ให้มีเวลามาหาลูกบ้าง"

วันนี้น้องเป่าเปามาหาหมอพอดีเลย

การไม่ได้นอนทำให้มีปัญหากับการทำงานไหม? "ไม่มีเลยครับ เพราะบี้เป็นคนนอนดึกอยู่แล้ว คิดไว้แต่แรกแล้วว่าถ้าลูกออกมาก็คงไม่มีปัญหาอะไรเพราะเรานอนดึกอยู่แล้ว" น้องเป่าเปาติดใครมากกว่า? "ยังไม่รู้ครับ แต่ว่าเค้าได้ยินบี้ร้องเพลงก็จะยิ้มตลอด น้องยิ้มง่าย น้องจะชอบยิ้มเวลาบี้ร้องเพลง ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเราชอบร้องเพลงตอนที่เค้าอยู่ในท้อง" มีห่อลิ้นด้วย​? "เราก็ยังงงอยู่เลย พอเรามานั่งดูรูป ก็งงว่าเค้าทำอย่างนี้เมื่อไหร่" เป็นเพราะว่าพ่อแม่อารมณ์ดีรึเปล่า? "ไม่รู้นะ แต่บี้ว่าน่าจะมีส่วน เพราะว่าเราก็ถามมาว่า ถ้าช่วงที่ท้องแล้วแม่อารมณ์ดี แล้วพอคลอดออกมาลูกก็จะอารมณ์ดีไปด้วย มันจะมีสารความสุขออกมา ก็เราก็เชื่ออย่างนั้น"

พอเรามีลูกก็ทำให้ใครหลายๆ คนอยากมีลูกบ้าง? "เหรอครับ ก็ดีใจเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ดี มันเป็นสิ่งที่มีความสุขมากๆ ณ โมเมนต์ที่กิ๊บเค้ายังตั้งครรภ์อยู่ มันก็ไม่ได้ขนาดนั้น แต่ช่วงเวลาที่เป่าเปาออกมา มันเป็นความสุขที่บอกไม่ได้ครับ ก็เหมือนรูปที่เราเคยโพสต์ลงไป ทำให้ยิ้ม ทำให้ร้องไห้ มันเป็นความสุขของชีวิตมากๆ ซึ่งผมคิดว่าทุกคนมีความคิดที่อยากจะมีลูก มันเป็นความคิดที่ดีมากๆ ก็มีความสุขมากๆ ครับ" อย่างวันนี้ก็เอาน้องเป่าเปามาด้วย? "วันนี้มาหาหมอพอดี จริงๆ วันนี้มางานนะครับ แล้วน้องมาหาหมอ ก็เลยพามาด้วยกัน"

เด็กน้อยอารมณ์ดี

ได้ชื่อจริงรึยัง? "เคาะแล้วครับ ชื่อ พอลลีน่า ครับ แปลว่าเด็กตัวเล็กๆ จริงๆ ทั้งเป่าเปาและพอลลีน่า เป็นชื่อที่บี้คิดออกมา ได้ยินชื่อนี้ตลอดเวลาแล้วรู้สึกชอบครับ ก็อยากให้ลูกเป็นหมวยอินเตอร์ครับ พอลลีน่า ถ้าจำไม่ผิดเป็นภาษาสเปนแปลว่าตัวเล็กตัวน้อยๆ ครับ เพราะเป่าเปาความหมายแปลว่าตัวเล็ก ซึ่งพอมาอยู่กับ พอลลีน่า ชี ก็เพราะอยู่แล้ว และก่อนคลอดเราก็บอกชื่อนี้กับคุณพ่อคุณแม่เรียบร้อยแล้ว ส่วนชื่อจีนให้พ่อกับแม่เค้าตั้งให้ครับ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ครับ มีเป็นร้อยชื่อเลย"

การเลี้ยงลูกมีอะไรกังวลหรือระแวงไหม? "วันที่พาออกจากโรงพยาบาลและขับรถพากลับบ้านก็ตื่นเต้นเนอะ ขับประมาณ 30 กม./ชม. อ่ะ ไปเรื่อยๆ เราก็ดูแลอย่างดี สำหรับบี้และกิ๊บที่จะดูแลเป่าเปา เรามีความรู้จากคนภายนอกด้วยและคนในบ้านด้วย อีก 50% น่าจะเป็นสัญชาตญาณจากความเป็นพ่อเป็นแม่ด้วย เราจะเลี้ยงดูจากความรู้สึก และเราไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น การที่เราดูแลลูกไม่ได้ฟิกไว้ว่าเราต้องทำอย่างนี้นะ น่าจะมีการดูแลแบบ ggbb สไตล์ ก็ดูแลอย่างดีครับ เค้าเป็นลูกเรา และบี้ไม่ค่อยเครียดนะครับ ตอนที่อยู่โรงพยาบาล พยาบาลที่สอนเราเค้าบอกว่า บี้เรียนรู้เร็ว อาบน้ำให้ลูกครั้งเดียวก็ทำเป็นเลย ก็เก่งที่จะเรียนรู้เร็ว กลับบ้านจะได้ไม่กังวล" ความจริงเราตื่นเต้นไหม? "บี้ไม่รู้สึกตื่นเต้นนะ ถ้าตื่นเต้นเราจะทำถูกๆ ผิดๆ  ต้องใจเย็นๆ ครับ" ยอดฟอลโลว์ไอจีลูกก็หลักแสนกว่าแล้ว? "ใช่ ขอบคุณทุกคนครับ ตอนแรกไม่ได้อยากจะตั้ง แต่กิ๊บเค้าบอกลองตั้งให้ลูกสิ เวลาเค้าโตขึ้นมาจะได้เห็นพัฒนาการของตัวเอง เราทำกันเองครับ บี้กับกิ๊บเป็นคนดูแล ไว้เป่าเปาโตก็ให้เค้าเล่นเอง" ตอนนี้กลายเป็นซุปตาร์ตัวน้อยแล้ว? "ไม่ใช่ซุปตาร์หรอก เค้าอาจจะเห็นว่าหน้าตาทะเล้นอ่ะ เล่นนู่นเล่นนี่ เปิดตาข้างเดียวแต่จริงๆ ตาอีกข้างมีขี้ตานะ ก็ตลกดี".

มีความทะเล้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้