วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครองพา นร.อ่างทอง โดนครูใช้ไม้เรียวตี 40 ทีก้นช้ำ แจ้งความเอาผิด

ผู้ปกครองพาเด็กนักเรียนใน จ.อ่างทอง ที่โดนครูใช้ไม้เรียวตี 40 ทีจนก้นไหม้ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ ให้ดำเนินคดีกับครูที่ทำโทษเกินกว่าเหตุ เบื้องต้น รักษาการแทน ผอ.โรงเรียน เผยครูผู้ก่อเหตุได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ว...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. 59 นางก้อย (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาวบ้านตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วย ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี และ นางกุ๊ก (นามสมมติ) อายุ 34 ปี ชาวบ้านตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วย ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 10 ปี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ราชันย์ เพ็ชร์รุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ให้ดำเนินคดีกับ นายเชิงกล งามปลอด อายุ 27 ปี ชาวบ้านตำบลบางจัก อำเภอวิเศษชัยชาญ ครูอัตราจ้างโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง ที่ใช้ไม้ทำโทษลูกชายเกินกว่าเหตุ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา

นางก้อย ผู้ปกครองของ เด็กชาย เอ เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ลูกชายได้มาเล่าให้ยายฟังว่า ครูที่โรงเรียนได้ทำโทษด้วยการตีก้น และขาจำนวนกว่า 40 ครั้ง พร้อมทั้งเปิดก้นให้ยายดู ซึ่งมีรอยฟกซ้ำไปทั้งก้น ตนเองจึงได้สอบถามลูกชาย และได้เดินทางไปที่โรงเรียนวัดตลาดใหม่เพื่อสอบถามครูว่าตีเด็กเกินกว่าเหตุหรือไม่ แต่ก็ไม่พบครูผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด จากนั้นตนจึงได้เข้าพบผู้บริหารโรงเรียน และทราบว่าทาง นายเชิงกล งามปลอด ที่เป็นครูประจำชั้น ป.5 ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นครูอัตราจ้างไปเมื่อวานนี้ และไม่ได้เข้ามาที่โรงเรียนอีก

ด้าน ด.ช.เอ และ ด.ช.บี เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายเชิงกล งามปลอด ซึ่งเป็นครู ได้สั่งการบ้าน และให้ทำความสะอาดห้องเรียนกับเพื่อนอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน แต่พวกตนเองไม่ได้ทำ และว่าจะมาทำเวรในวันจันทร์แทน แต่ก็ลืม คุณครูจึงเรียกออกมาทำโทษที่หน้าชั้นเรียนโดยการตีตนเองจำนวน 35 ครั้ง บริเวณก้นและขา ส่วนเพื่อนอีก 2 คน โดนตีคนละ 40 ครั้ง โดยใช้ไม้เรียวตี จนก้นของตนเองกับเพื่อนทั้ง 2 คนเป็นรอยช้ำอย่างที่เห็น  และเลิกเรียนจึงไปเล่าให้ผู้เป็นยายฟัง

ขณะที่ นายไก่ (นามสมมติ) รักษาราชการแทนผู้อำนวยการโรงเรียนฯ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้เชิญทั้งครูที่ก่อเหตุ และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนมาคุยกันแล้ว แต่ตกลงกันไม่ได้ ทางผู้ปกครองเลยนำเด็กไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ ส่วน นายเชิงกล ครูผู้ก่อเหตุนั้นได้ยื่นหนังสือลาออกตั้งแต่เมื่อวาน สำหรับ นายเชิงกล เป็นครูอัตราจ้างที่โรงเรียน และสอนมา 2 ปีแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุการณ์อย่างนี้เลย ทางโรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด จำนวน 65 คน ตอนตั้งแต่ ป.1–ป.6 ครูมี 4 คน และนักเรียนที่ถูกครูตีอยู่ชั้น ป.5 มีนักเรียนในห้องจำนวน 12 คน

ส่วน พ.ต.ท.ราชันย์ เพ็ชร์รุจิ สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยตกลงกันครั้งหนึ่งแล้ว แต่ตกลงกันไม่ได้ โดยวันนี้ทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้ง 2 คนที่ถูกตี ได้นำตัวเด็กมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้ปกครองอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมออกหมายเรียกให้ นายเชิงกล งามปลอด มารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย ส่วนเด็กทั้งสองคนจะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับสหวิชาชีพ ร่วมกันในการให้ถ้อยคำต่อไป.

ผู้ปกครองพาเด็กนักเรียนใน จ.อ่างทอง ที่โดนครูใช้ไม้เรียวตี 40 ทีจนก้นไหม้ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ ให้ดำเนินคดีกับครูที่ทำโทษเกินกว่าเหตุ เบื้องต้น รักษาการแทน ผอ.โรงเรียน เผยครูผู้ก่อเหตุได้ยื่นหนังสือลาออกแล้ว... 29 มิ.ย. 2559 14:42 29 มิ.ย. 2559 16:17 ไทยรัฐ