วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดน้ำตกลำปี! ฝนถล่มพังงาหลายวัน หวั่นน้ำป่าหลาก ห้ามลงเล่นเด็ดขาด

จ.พังงา ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้น้ำตกลำปี มีปริมาณสูงขึ้น และมีสีขุ่น อุทยานประกาศปิดชั่วคราว ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นเด็ดขาด หวั่นเกิดน้ำป่าไหลหลาก พร้อมจัด จนท.เฝ้าระวัง 24 ชม.

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 59 นายชาติชาย ชำนิการ หัวหน้าหน่วยอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา เปิดเผยว่า ในช่วงนี้หลายพื้นที่ของ จ.พังงา มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลทำให้ที่ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ลป.2 (น้ำตกลำปี) ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ความสูงประมาณเกือบ 100 เมตร พบว่าในช่วงนี้น้ำตกมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ประกอบกับมีสีขุ่นเหลือง

ทาง อุทยานฯ จึงประกาศปิดน้ำตกเป็นการชั่วคราว พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย เตรียมอุปกรณ์เสื้อชูชีพ ห่วงยาง และประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทราบว่าห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำตกโดยเด็ดขาด เกรงว่าจะเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ตลอดเวลา พร้อมแจ้งเตือนประชาชนให้ติดตามสภาพอากาศในระยะนี้อย่างใกล้ชิด และเฝ้าระวังอันตรายจากฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก โดยจัดเจ้าหน้าที่คอยดูและสังเกตการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง.

จ.พังงา ฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้น้ำตกลำปี มีปริมาณสูงขึ้น และมีสีขุ่น อุทยานประกาศปิดชั่วคราว ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นเด็ดขาด หวั่นเกิดน้ำป่าไหลหลาก พร้อมจัด จนท.เฝ้าระวัง 24 ชม. 29 มิ.ย. 2559 14:34 29 มิ.ย. 2559 14:54 ไทยรัฐ