วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีเยาวชน! ชวน นร.ม.ปลาย ประกวดคลิปชิงคอร์สเรียนภาษาที่นิวซีแลนด์

สถานทูตนิวซีแลนด์ ชวนเยาวชนไทยระดับ ม.ปลาย ร่วมเปิดสมองประลองไอเดียกับ โครงการประกวดคลิปวิดีโอ ในหัวข้อ "ThinkNEW NEW Zealand" ชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท พร้อมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี ที่ประเทศนิวซีแลนด์

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 59 ฯพณฯ มร.เบน คิง เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เดินทางมาร่วมแถลงข่าวการจัดโครงการประกวดคลิปวิดีโอในหัวข้อ "ThinkNEW NEW Zealand" โดยเชิญชวนนักเรียนไทยระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ทั้งนี้ เพื่อนำเสนอมุมมองและข้อดีของการศึกษาต่อที่ประเทศนิวซีแลนด์ ชิงรางวัลคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศนิวซีแลนด์ และเงินรางวัลรวม 30,000 บาท

ฯพณฯ มร.เบน เปิดเผยว่า โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้น และประชาสัมพันธ์ให้ผู้สนใจศึกษาต่อประเทศรู้จักระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ได้ดียิ่งขึ้น และยังจัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ของการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกับนิวซีแลนด์ รวมถึงเรื่องของการศึกษา โดยมุ่งเน้นความคิดสร้างสรรค์ของนักเรียนในวัยแห่งการเรียนรู้ เพื่อจุดประกายความคิดและมุมมองใหม่ รวมถึงประสบการณ์ใหม่เกี่ยวกับนิวซีแลนด์ในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางเพื่ออนาคตทางการศึกษาของเยาวชนไทย

ด้าน น.ส.ช่อทิพย์ ประมูลผล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย (หน่วยการศึกษานิวซีแลนด์) กล่าวถึงรางวัลของผู้ชนะเลิศการประกวดโครงการนี้ ได้แก่ คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ในโรงเรียนมัธยมปลายของนิวซีแลนด์ พร้อมที่พักและตั๋วเครื่องบินไป-กลับสำหรับ 2 ท่าน มูลค่า 260,000 บาท รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับทุกการศึกษา 20,000 บาท รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้รับทุนการศึกษา 10,000 บาท และรางวัลชมเชย (2 ทีม) ได้รับทุนการศึกษา 5,000 บาท นอกจากนี้ ผู้ชนะทุกรางวัลจะได้รับประกาศเกียรติคุณจากการร่วมกิจกรรม

สำหรับนักเรียนที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมแข่งขันออนไลน์ รวมถึงศึกษากติกาและเงื่อนไขได้ที่ www.studyinnewzealand.govt.nz/thaivdo กำหนดส่งใบสมัครพร้อมผลงานตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.-15 ส.ค. 59 ทั้งนี้ คณะกรรมการจะประกาศผลรอบแรกในวันที่ 22 ส.ค. 59 และประกาศผลรอบตัดสินในวันที่ 23 ก.ย. 59

สถานทูตนิวซีแลนด์ ชวนเยาวชนไทยระดับ ม.ปลาย ร่วมเปิดสมองประลองไอเดียกับ โครงการประกวดคลิปวิดีโอ ในหัวข้อ "ThinkNEW NEW Zealand" ชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท พร้อมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี ที่ประเทศนิวซีแลนด์ 29 มิ.ย. 2559 14:30 29 มิ.ย. 2559 17:54 ไทยรัฐ