วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักเสี่ยงโชคต้องไป​! หลังลูกศิษย์พ่อปู่ชูชกถูกหวย รับ 6 ล้าน ที่อยุธยา

นักเสี่ยงโชคไม่พลาด หลังพ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ ที่อยุธยา ให้โชคลูกศิษย์ในวัดถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท ส่งผลให้บรรยากาศคึกคัก คนแน่นวัดทุกวัน ขณะที่เจ้าของแผงลอตเตอรี่ ยิ้มขายดีหมดเกลี้ยงทุกงวด

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่อุทยานพ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก จ.พระนครศรีอยุธยา มีประชาชนเดินทางไหว้ขอพร ขอโชคลาภ และมาแก้บนเป็นจำนวนมากหลังจากกลับไปค้าขาย มีกำไร การงานเจริญรุ่งเรือง และมีโชคลาภ

ทั้งนี้ หลังจาก นายธนาธิป ขันธสวัสดิ์ อายุ 31 ปี ลูกศิษย์พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง พระเกจิชื่อดังเมืองกรุงเก่า ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 และข้างเคียง รับเงินกว่า 6 ล้านบาท ยิ่งทำให้ผู้คนนักเสี่ยงโชคหลั่งไหลมาขอพร และโชคลาภไม่ขาดสาย ตามความเชื่อของคนไทยมาตั้งแต่โบราณ

นายธนาธิป กล่าวว่า หลังจากตนถูกรางวัลที่ 1 ตนก็ยังทำงานปกติอยู่ที่วัดทำความสะอาดวัด เปิด-ปิด อุทยานพ่อปู่ชูชกเพราะตนนับถือบูชามาตลอด เป็นความเชื่อส่วนตัวและก็เสี่ยงโชคมาตลอดโดยการเสี่ยงเซียมซีบ้าง และมาเข้าฝันบ้าง ตนก็ถูก 2 ตัว 3 ตัว มาตลอด ส่วนเงินที่ถูกลอตเตอรี่ก็ยังฝากธนาคารเอาไว้

ทางด้าน นายสมศักดิ์ ศรีทอง อายุ 49 ปี คนขายลอตเตอรี่ภายในวัดป้อมรามัญ กล่าวว่า ปกติที่วัดจะมีคนมาขอพรพ่อปู่ชูชกเป็นจำนวนมาก หลังจากมีคนทราบข่าวว่า ลูกศิษย์พระอาจารย์แดงถูกรางวัลที่ 1 ก็มีคนจากต่างจังหวัดเดินทางมาวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุด แน่นวัดทุกวัน ทำให้ลอตเตอรี่ขายหมดทุกงวด และพบเห็นหลายคนกลับมาแก้บนที่วัดป้อมรามัญไม่ขาดสาย

นักเสี่ยงโชคไม่พลาด หลังพ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ ที่อยุธยา ให้โชคลูกศิษย์ในวัดถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 6 ล้านบาท ส่งผลให้บรรยากาศคึกคัก คนแน่นวัดทุกวัน ขณะที่เจ้าของแผงลอตเตอรี่ ยิ้มขายดีหมดเกลี้ยงทุกงวด 29 มิ.ย. 2559 14:12 29 มิ.ย. 2559 16:05 ไทยรัฐ