วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร. เชื่อ คำร้องทุกข์ลูกสาวร้องแม่ถูกอดีตนายจ้าง อ้างลักทรัพย์ มีมูล

ตร. เชื่อ คำร้องทุกข์ลูกสาวร้องแม่ถูกอดีตนายจ้าง อ้างลักทรัพย์ มีมูล

  • Share:

รอง ผบก.กองปราบปราม เชื่อ คำร้องทุกข์จากผู้เสียหาย ที่เป็นลูกสาวของผู้ถูกอ้างว่าเป็นผู้ลักทรัพย์นายจ้าง 3.26 ล. มีมูล เพราะเกิดการกระทำซ้ำๆ ในรูปแบบคล้ายกัน ขณะนี้ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการรวบรวมหลักฐาน และสอบปากคำ 1-2 สัปดาห์

วันที่ 29 มิ.ย.2559 พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปราม ระบุกรณีที่ นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ได้พา นางสาววณิชยา บุ้นสุนเฮง หรือ น้องมีน บุตรสาวของ นางสุกัญญา ศิริม่วง ผู้ต้องขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งถูก นางไก่ (นามสมมติ) อดีตนายจ้าง แจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ประชาชื่น ในข้อหาลักทรัพย์เป็นเงินสด และทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ รวมมูลค่า 3.26 ล้านบาท ที่ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ในช่วงบ่ายวานนี้ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีนางไก่ ในข้อหาแจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน กลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้น ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน กองกำกับการ 1 กองปราบปราม ดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม โดยหลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ได้มีการสอบปากคำ นางสาววณิชยา และ น้องก้อย ไปบ้างแล้ว และในวันนี้จะมีการเดินทางเข้าสอบปากคำ นางสุกัญญา ที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อใช้ในการรวบรวมหลักฐาน พร้อมกับได้ประสานให้ผู้เสียหายรายอื่นๆ เข้าสอบปากคำในคดีนี้เพิ่มด้วย เช่นกัน

ส่วนเรื่องการช่วยเหลือ นางสุกัญญา ที่ยังถูกคุมขังในเรือนจำ ทราบว่า ทาง ทนายสงกรานต์ จะมีการประสานขอความช่วยเหลือไปยังกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เพื่อเข้าช่วยเหลือในเบื้องต้น เกี่ยวกับการประกันตัวเพื่อต่อสู้คดี โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น เชื่อว่าการร้องทุกข์ของผู้เสียหายในครั้งนี้ มีมูลเหตุพอที่จะเชื่อได้ว่าเกิดการกระทำผิดในรูปแบบเดิมๆ ซ้ำๆ ซึ่งต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานและพยานเพิ่มเติม คาดจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ ในการสอบปากคำ และการรวบรวมหลักฐานเบื้องต้น.

'อดุลย์' สั่งกรมเด็กฯ ช่วยเหลือ นศ.ที่ถูกนายจ้างแจ้งลักทรัพย์ 10 ล้าน


ลูกร้องทุกข์แทนแม่ นายจ้างกล่าวหาลักทรัพย์ 3.26 ล. ทนายพาแจ้งกองปราบ


รวย ร้าย ใส่ความ! ฟังอีกมุม หญิงไก่เศรษฐินี เจ้าทุกข์คดีลักทรัพย์ 10 ล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้