วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอร์พอร์ตลิงก์ เข้มความปลอดภัย หลังเหตุระเบิดพลีชีพในตุรกี

แอร์พอร์ตลิงก์ เข้มความปลอดภัย หลังเหตุระเบิดพลีชีพในตุรกี

  • Share:

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เพิ่มความเข้มงวดด้านการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิดพลีชีพในท่าอากาศยานอะตาเติร์ก นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี ...

วันที่ 29 มิ.ย. 59 นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รักษาการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุง บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายลอบยิงปืน และจุดระเบิดฆ่าตัวตายในท่าอากาศยานนานาชาติ 'อะตาเติร์ก' ในนครอิสตันบูล ของประเทศตุรกี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ จึงได้กำหนดให้เน้นย้ำความเข้มงวดด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุด ในการให้บริการแก่ผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นมาตรการที่ บริษัทฯ ได้บังคับใช้มาโดยตลอด ภายหลังจากเกิดเหตุระเบิดรถไฟฟ้าใต้ดิน ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยต่างๆ ได้แก่ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบสัมภาระผู้โดยสารบริเวณสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี, เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล และวัตถุต้องสงสัยที่เข้าสู่ระบบรถไฟฟ้า, เตรียมกำลังพลชุดสุนัขตรวจวัตถุระเบิด (K9) และเพิ่มการตรวจใต้ท้องรถยนต์และท้ายรถยนต์ที่จะเข้ามาในลานจอดรถสถานีรถไฟฟ้ามักกะสัน

ทั้งนี้ หากผู้ใดพบเห็นสิ่งผิดปกติ สิ่งของ หรือบุคคลต้องสงสัยหรือไม่น่าไว้วางใจ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานีโดยทันที หรือ Call Center 1690

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้