วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นราฯ ป่วนอีก! คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุดสันติสุข พลีชีพ 1 เจ็บ 3

นราฯ ป่วนอีก! คนร้ายลอบวางระเบิดทหารชุดสันติสุข พลีชีพ 1 เจ็บ 3

  • Share:

(ภาพจากตำรวจ สภ.ระแงะ)

ป่วน! คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิดทหารชุดสันติสุขที่ 402 พลีชีพ 1 เจ็บ 3 บริเวณทางเข้า ร.ร.สอนศาสนา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส เชื่อ หวังลอบสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 29 มิ.ย. 59 ร.ต.อ.อภิชาติ ดอเลาะ รอง สว.สส.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดสันติสุขที่ 402 บนถนนปากทางเข้าโรงเรียนดารุลฮิกมะห์ ปอเนาะปูโง๊ะ ม.1 ต.กาลิซา ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ ผกก.สภ.ระแงะ ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน มีหลุมลึก 1 เมตร กว้าง 1 เมตร มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิกหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร กระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้าริมทาง โดยริมถนนพบรถกระบะอีซูซุ สีดำ ทะเบียน กค 7027 ปัตตานี จอดอยู่ในสภาพตัวถังด้านขวา กระจังหน้า และฝากระโปรง ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหาย และมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ในรถ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 นาย เพื่อนทหารนำส่งโรงพยาบาลระแงะ ทราบชื่อ คือ พ.ต.กฤตย มีบุญ อายุ 44 ปี หน.ชุดสันติสุขที่ 402 ถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลฉีกขาดที่หน้าผาก ส.อ.อำนวย ผมงาม อายุ 39 ปี มีอาการแน่นหน้าอกและแผลตามลำตัว ส.อ.จิระวัฒน์ มูลคำ อายุ 29 ปี มีการแน่นหน้าอกและแผลตามลำตัว และ จ.ส.อ.เอกภพ พัดภู่ อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นพลขับ มีแผลฉกรรจ์ตามลำตัวหลายแห่ง เสียเลือดมากและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

รถกระบะทหารชุดสันติสุข ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.กฤตย นำกำลังรวม 7 นาย นั่งรถกระบะ 2 คัน เดินทางไปทำจิตวิทยามวลชนกับชาวบ้านที่โรงเรียนดังกล่าวในช่วงเดือนรอมฎอน หลังเสร็จภารกิจเดินทางเพื่อกลับฐานซึ่งตั้งอยู่ในวัดชลธาราวาส (วัดร่อน) อ.ระแงะ โดยมี จ.ส.อ.เอกภพ เป็นพลขับ และมี พ.ต.กฤตย และผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย นั่งรถกระบะนำขบวน ส่วนอีก 3 นาย นั่งรถกระบะตามไล่หลังมา ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน และเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถกระบะผ่าน ส่วนเหตุการณ์เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้