วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนกระหน่ำอีสาน น้ำท่วมโรงพักบรบือ อุตุฯเตือน 29-30 มิ.ย.ให้ระวัง!

ฝนตกหนักในพื้นที่อีสานล่าง มีน้ำท่วมขังหลายจังหวัด อ.บรบือ จ.มหาสารคาม น้ำไหลท่วมโรงพัก ส่วนหนองคายพายุพัดเต็นท์งานแสดงสินค้าสหกรณ์กระจาย อุตุฯเตือน 29-30 มิ.ย.นี้ยังคงตกหนัก...  


วันที่ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ภาคอีสาน หลายจังหวัดตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งถึงเช้า ได้เกิดพายุฝนตกหนัก ฟ้าคะนอง โดยที่ จ.หนองคาย อ.เมือง วัดปริมาณน้ำฝนได้ 21.8 มิลลิเมตร ลมพายุพัดเต็นท์ของพ่อค้าแม่ค้า ที่กลางบริเวณลานเฉลิมพระเกียรติ กลางเมืองหนองคาย ที่กำลังจะมีงานแสดงสินค้าของสำนักงานสหกรณ์จังหวัดหนองคาย ล้มระเนระนาด


พ่อค้ารายหนึ่ง บอกว่า ฤทธิ์แรงลมพัดหอบเอาเต็นท์หลังหนึ่งปลิวไปทับอีกหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน มีคนได้รับบาดเจ็บจากเหล็กเต็นท์กระแทกศีรษะ สินค้าประเภทผ้า เปียกน้ำเสียหาย 

ขณะเดียวกันที่บริเวณวงเวียนถนนตัดใหม่ ในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย ที่อยู่ระหว่างการขุดวางท่อประปา เสาไฟฟ้าใกล้คันดินขุดร่องวางท่อ พอดินเปียกน้ำทำให้รับน้ำหนักเสาไม่ได้ จนเสาล้มลงมา ทำให้ไฟฟ้าดับ รวมทั้งสายเคเบิลต่างๆ ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องเร่งซ่อมแซมเป็นการด่วน


เบื้องต้น ปภ.ได้รับรายงาน ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง แล้วใน 4 จังหวัดคือ นครราชสีมา ชัยภูมิ มหาสารคาม และพิษณุโลก โดยเฉพาะ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม น้ำท่วมขังบนผิวถนน และไหลเข้าท่วมบริเวณ สภ.บรบือ

เวลา 11.00 น.วันที่ 29 มิ.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ได้คาดหมายสภาพอากาศ ในช่วงวันที่ 29-30 มิ.ย. ทั่วทุกภาคของประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล สำหรับคลื่นลมในบริเวณทะเลอันดามันตอนบนจะมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร


ข้อควรระวัง ในช่วงวันที่ 29-30 มิ.ย. ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย ส่วนชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังตลอดช่วง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 29-30 มิ.ย.และในช่วงวันที่ 3-5 ก.ค.ไว้ด้วย.

ฝนตกหนักในพื้นที่อีสานล่าง มีน้ำท่วมขังหลายจังหวัด อ.บรบือ จ.มหาสารคาม น้ำไหลท่วมโรงพัก ส่วนหนองคายพายุพัดเต็นท์งานแสดงสินค้าสหกรณ์กระจาย อุตุฯเตือน 29-30 มิ.ย.นี้ ยังคงตกหนัก... 29 มิ.ย. 2559 13:25 29 มิ.ย. 2559 13:52 ไทยรัฐ