ข่าว

วิดีโอ

แอบดีใจที่มุมเล็กๆคนบอกคล้ายจุงกิ หนุ่ม ถา’ปัด ม.ขอนแก่น

ชุ่มช่ำหัวใจยิ่งนัก "สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้ มีหนุ่มน้อยน่ารัก แถมมีความสามารถ เป็นตัวของตัวเองอย่าบอกใคร กิริยามารยาทก็ดีเลิศ นี่พูดเลย...ไม่ได้เชียร์!!! (ฮ่าๆ)

มาๆ มาทำความรู้จักกับแคมปัสรับเชิญ หนุ่มน้อยคนนี้พร้อมๆ กัน

ชื่อ นามสกุล : วนรันต์ รัศมีรัตน์
ความหมายของชื่อ : ป่าแก้ว
นิคเนม : วอร์
วันเกิด : 23 มิถุนายน 2537
อายุ : 22 ปี
พี่น้อง : เป็นคนกลาง มีพี่สาว 1 คน น้องสาว 1 คน
น้ำหนัก : 57 กิโลกรัม
ส่วนสูง : 172 เซนติเมตร
บ้านเกิด : ขอนแก่น
ศึกษา : มหาวิทยาลัยขอนแก่น
ดารา/ศิลปินในดวงใจ : ทอม แฮงค์
อาหารที่ชอบ : อาหารญี่ปุ่น
ที่เที่ยวสุดโปรด : สถานที่ที่มีดาวเยอะๆ
สิ่งที่เกลียด/กลัว : แมงมุม
กีฬา : ฟุตบอล ปิงปอง
สไตล์การแต่งตัว : สบายๆ ตามกาลเทศะ
ของสะสม : ของเล่น ซุปเปอร์ฮีโร่ กัปตัน
อินสตาแกรม : warwanarat

เรามาเริ่มกันที่เรื่องเรียน หนุ่มน้อยคนนี้เค้าเรียนที่ไหนกันนะ

ผมเรียนอยู่ชั้นปี 4 ครับ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขาออกแบบอุตสาหกรรม ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น

มหาวิทยาลัยของผม

มหาวิทยาลัยขอนแก่นเหรอครับ มันใหญ่และกว้างมาก และอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองขอนแก่น แต่ไม่ได้อยู่จุดศูนย์กลาง บรรยากาศที่นั่นจะออกแนวเป็นธรรมชาติๆ อากาศดีครับ ต้นไม้เยอะ ร่มรื่นด้วย

เล่าถึงเรื่องเรียน

เรียนสถาปัตย์ก็งานเยอะมากๆ แต่สนุกดีครับ เพราะจริงๆ ผมชอบงานออกแบบทุกอย่างอยู่แล้ว แต่ที่เรียนอยู่ก็จะเป็นเซรามิก คือผมว่ามันได้ใช้ฝีมือ และมีจะออกแนวอาร์ตนิดนึง

ถ้าเรียนจบ...

ช่วงนี้ใกล้จะจบแล้วครับ ผมกำลังคิดโปรเจกต์จบอยู่ ถ้าเรียนจบไป ผมอยากทำธุรกิจส่วนตัว อยากทำแบรนด์ที่เราออกแบบโปรดักส์เองแบบนี้ครับ

ปกติเป็นคนยังไง

ผมเป็นคนง่ายๆ สบาย แต่อยู่กับเพื่อนก็จะเป็นคนกวนๆ คนภายนอกจะมองว่าผมเงียบๆ น่ารักเรียบร้อย แต่พอสนิทก็เริ่มจะน่าเตะแล้วครับ

อยู่ถึงขอนแก่น

ใช่ครับ แล้วก็เป็นคนขอนแก่นด้วย จริงๆ เกิดที่ขอนแก่น แต่ว่าพ่อแม่อยู่สารคาม แล้วพอเรียนปริญญาตรี ก็ย้ายมาเรียนขอนแก่น แล้วก็มาอยู่ขอนแก่นกันหมดเลยครับ (ซับซ้อนนิดนึงครับ)

ชอบกีตาร์

ใช่ครับ ผมชอบเล่น พอเล่นมาสักพัก ตอนแรกเราไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับกีตาร์ แค่เล่นเป็นเพลง และอยากเล่นเก่ง อยากพัฒนาทักษะขึ้นไปอีก ก็ลงทุนไปเรียนเลยครับ แหม่...ยากเหมือนกันนะครับ แต่ก็สนุกดี ทุกวันนี้พอมีเวลาก็เล่นแต่กีตาร์

ไลฟ์สไตล์

ตื่นมาก็อาบน้ำ กินข้าวปกติ แต่ถ้าวันไหนอากาศดี ก็ออกไปถ่ายรูป รูปวิวไม่ค่อยถ่าย จะชอบถ่ายรูปคน แล้วก็ถ้ามีเรียนก็ไป พอเลิกเรียน เพื่อนจะชวนไปเตะบอลบ้าง ก็ไปครับ

หน้าเหมือนจุงกิ

ผมว่ามันอาจจะมีมุมใดมุมนึงครับ ผมก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าเหมือน ไม่เหมือน มันอาจจะคล้ายกันบางมุม แต่ผมก็แอบดีใจนะ เพราะจุงกิเค้าหน้าตาดี เอาตรงๆ (หัวเราะร่า) เค้าหล่อ ผมก็เลยดีใจ

ผลงาน

ตอนนี้กำลังมีเวิร์กช็อปซีรีส์เรื่องใหม่อยู่ครับ แต่ยังบอกอะไรไม่ได้ แล้วก็มีถ่ายแบบ ถ่ายหนังสือด้วยครับ กับบทบาทนักแสดง พอผมได้มีโอกาสมาลองเล่นเป็นนักแสดง รับบทตามที่เค้ามอบหมายให้ ก็สนุกดีนะครับ

ฝากถึงน้องๆ เยาวชน 

ผมฝากเรื่องมหาวิทยาลัยดีกว่าครับ ผมว่ามหาวิทยาลัยเป็นเหมือนที่ที่เราสามารถลองผิดลองถูก ทดลองอะไรต่างๆ มากมาย มันเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีมากๆ ผมอยากให้น้องๆ ได้ลองใช้ทรัพยากรที่นั่นให้คุ้มค่า ผมว่าการเรียนไม่ใช่ทุกอย่างก็จริง แต่มันเป็นเหมือนทางลัดที่คนหลายคนเค้าต้องลองผิดลองถูกมาเเล้ว โดยที่เราได้เรียนรู้แบบไม่ต้องไปทดลองเอง และมันเป็นใบเบิกทางที่ให้เราได้ทำตามฝันที่วาดไว้ในอนาคตอีกด้วยครับ

ชุ่มช่ำหัวใจยิ่งนัก "สวัสดีแคมปัส" สัปดาห์นี้ มีหนุ่มน้อยน่ารัก แถมมีความสามารถ เป็นตัวของตัวเองอย่าบอกใคร กิริยามารยาทก็ดีเลิศ นี่พูดเลย...ไม่ได้เชียร์!!! (ฮ่าๆ) 29 มิ.ย. 2559 12:52 2 ก.ค. 2559 12:42 ไทยรัฐ