วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ไฟไหม้บ้านรับเลี้ยงเด็กกลางเมืองลำปางวอดกลางดึก

ระทึก! ไฟไหม้บ้านรับเลี้ยงเด็กกลางเมืองลำปางวอดกลางดึก

  • Share:

เพลิงพิโรธโหมไหม้บ้านไม้สักสองชั้นดัดแปลงเป็นสถานรับเลี้ยงเด็กวอดทั้งหลังที่เมืองลำปาง สุดระทึกเจ้าหน้าที่กู้ภัยเสี่ยงตายลุยเปลวไฟเข้าช่วยเหลือผู้สูงอายุ 3 รายนอนหลับอยู่ชั้นบนออกมาได้อย่างหวุดหวิด ส่วนสาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 00.25 น. วันที่ 29 มิ.ย.59 ร.ต.อ.วิจารณ์ คำอ่อง รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปางรับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 1941 ถนนพหลโยธินสายใน ต.หัวเวียง อ.เมือง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิคม เครือนพรัตน์ ผกก.สภ.เมืองลำปางและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งรุดตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุ พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้สัก 2 ชั้นหลังใหญ่อย่างรุนแรง โดยมีนายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กำลังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิง 5 คัน ช่วยกันเร่งดับไฟ และได้รับแจ้งว่ามีผู้สูงอายุ 3 คนติดอยู่บนชั้น 2 เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลุยเปลวเพลิงเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้อย่างหวุดหวิด โดยใช้เวลาร่วมชั่วโมงจึงสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงได้ส่วนบ้านต้นเพลิงวอดทั้งหลัง


จากการสอบสวนทราบว่า บ้านต้นเพลิงเป็นของนายเจษฎา จินดาพันธ์ อายุ 75 ปี เป็นอดีตครูโรงเรียนพินิจวิทยา อ.เมืองลำปาง และดัดแปลงเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็กกัลยา (หรือบ้านครูต่าย) และอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ถึง 9 คน ในขณะเกิดเหตุตนได้กลิ่นควันและเปลวไฟลุกไหม้ขึ้นที่ชั้นล่างจึงได้ตะโกนบอกให้ทุกคนตื่น ซึ่งตนเองนอนชั้นล่างจึงหนีออกมาได้พร้อมกันลูกๆ หลานๆ ส่วนอีก 3 คน นอนอยู่ชั้นบนเป็นผู้สูงอายุจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือออกมาได้อย่างหวุดหวิด 

ด้าน นายกิตติภูมิ นามวงค์ นายกเทศมนตรีนครลำปาง กล่าวว่า เดชบุญไฟไหม้กลางคืนหากเป็นกลางวันก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากเป็นบ้านรับเลี้ยงเด็กและมีเด็กจำนวนมาก ในเบื้องต้นอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์ต่างๆ ที่เลี้ยงเด็กและเครื่องใช้ไฟฟ้าเสียหายทั้งหมด ส่วนสาเหตุต้องรอให้ฝ่ายตรวจพิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง มาตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้