วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มค้ายา-ไอซ์ รวยผิดปกติ ค้นพบปืนกระสุน จ.เลย-น่าน

รวบหนุ่มค้ายา-ไอซ์ รวยผิดปกติ ค้นพบปืนกระสุน จ.เลย-น่าน

  • Share:

จับยา 2 ราย!! ตร.เลย-น่าน จับหนุ่มใหญ่ปลูกกระต๊อบ แต่พฤติกรรมค้ายาบ้าเล่นการพนัน หลังตรวจสอบพบร่ำรวยผิดปกติ เข้าค้นบ้านพบยา-อาวุธปืนพร้อมกระสุน และเงินสดเกือบ 3 แสนบาท ขณะอีกรายรวบ ผช.ผญบ.ค้าไอซ์พร้อมเงินล่อซื้อกว่าล้านบาท...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.59 พล.ต.ต.ภาดล ประภานนท์ รรท.ผบก.ภ.จ.น่าน, พ.ต.อ.วีระชัย บั้งเงิน รองผบก.ภ.จว.น่าน, พ.ต.อ.กิตติสินธุ์ คงทวีพันธ์ ผกก.สภ.เวียงสา ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.เอกนรินทร์ ศรีปัญญา สว.สส.ฯ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เวียงสา, จนท.ทหาร ชป.มวลชน ม.พัน 15 จนท.ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุม นายพิชัย ป้องแก้ว อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/1 บ้านน้ำปั้ว หมู่ 3 ต.น้ำปั้ว อ.เวียงสา จ.น่าน พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 42 เม็ด, อาวุธปืนลูกซองไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก, อาวุธปืนแก๊ปยาวไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 กระบอก, กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 4 นัด

สืบเนื่องจาก จนท.ตร.ชุดสืบสวน สภ.เวียงสา ได้มีการติดตามพฤติกรรมนายพิชัย หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ที่นำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นภายในหมู่บ้าน และมีพฤติกรรมชอบเล่นการพนัน จนท.ตร.จึงได้ติดตามพฤติกรรมมาโดยตลอดและพบว่า นายพิชัย มีฐานะร่ำรวยผิดปกติ คาดว่าน่าจะค้ายาบ้าและเล่นการพนัน พร้อมทั้งอาจจะรับพนันฟุตบอลยูโร จึงได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ดังกล่าวเข้าตรวจค้นในบ้านของนายพิชัย โดยสภาพบ้านเป็นกระต๊อบติดดิน มองจากสภาพภายนอกเหมือนกับบ้านผู้ที่ยากไร้ จนท.ตร.จึงได้ทำการขอตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าวพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในถุงสีดำซ่อนไว้ข้างในฝาบ้าน จำนวน 42 เม็ด และบริเวณภายในห้องนอนพบอาวุธปืนลูกซองไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนแก๊ปยาวไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 กระบอก, กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 4 นัด จากนั้นจนท.ตร.ได้ทำการตรวจยึดอายัดตาม พ.ร.บ.มาตรการ ได้เงินสด จำนวน 294,000 บาท จึงได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมด

จากการสอบถามนายพิชัยในเบื้องต้น กล่าวว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองจริง มีไว้เพื่อนำมาจำหน่วยให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน และที่เหลือเอาไว้เสพเอง และอาวุธปืนพร้อมกระสุนนั้นก็เป็นของนายพิชัย เพื่อจะเอามาไว้ในบ้านเพื่อจะป้องกันตัวเอง จนท.จึงได้ควบคุมตัวนายพิชัย พร้อมของกลางทั้งนำส่ง ร.ต.อ.ปิยะพงศ์ กันชนะ พงส.สภ.เวียงสา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งเงินสดที่ได้ตรวจยึดอายัดตาม พ.ร.บ.มาตรการ จำนวน 294,000 บาท เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน จ.เลย พ.ต.ท.มงคล จันทะวงศ์ สวป.บึงโขงหลง ชรก.กก.สส.ภาค 4 พ.ต.ต.วิบูลย์ นนทะแสง สว.สส.สภ.ปากชม ร.อ.สำรวย สร้อยจักร ผบ.ร้อย ทพ.2106 สืบทราบว่านายสุภาพ พรมมิน อายุ 50 ปี อยู่ที่ 21/1 หมู่ 3 บ.ศรีภูธร อ.ปากชม จ.เลย ผช.ผญบ.หมู่ 3 และนายสิระภพ พิมโยภาพ อายุ 41 ปี ที่อยู่ 148/1 หมู่ 9 บ.โนนสมบูรณ์ อ.ปากชม จ.เลย มีพฤติกรรมค้ายาบ้าให้กลุ่มพ่อค้าและผู้เสพ จึงได้วางแผนล่อซื้อยาบ้า 5,632 เม็ด ยาไอซ์ 950 กรัม เป็นเงิน 1,380,000 บาท โดยนัดส่งของกันที่โรงแรมบ้านตา ห้อง 107 อ.ปากชม จนกระทั่งทั้ง 2 คน ขับรถโตโยต้าวีโก้ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 1265 เลย มาจอดที่โรงแรมจากนั้นได้เข้าไปที่ห้อง 107 เพื่อขอดูเงินที่ซื้อ เมื่อทั้งสองนับเงินถูกต้องและครบ จึงได้นำยาบ้าจำนวน 5,632 เม็ด ยาไอซ์ 950 กรัม บรรจุอยูในห่อมาส่งให้ จนท.จึงได้แสดงตัวจับกุมควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.ปากชม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้