วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คู่รักแดนกิมจิทะเลาะริมหาดป่าตอง น้อยใจวิ่งลงทะเลถูกคลื่นซัดดับ 1

สลด! คู่รักนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ทะเลาะกันริมทะเลหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ก่อนฝ่ายหญิงน้อยใจวิ่งลงทะเลท่ามกลางพายุฝนลมกระโชกแรง ขณะที่ฝ่ายชายเดินตามลงไปช่วยเคราะห์ร้ายถูกคลื่นซัดจมหายทั้งคู่ พบอีกทีฝ่ายหญิงถูกคลื่นซัดกลายเป็นศพเปลือยกาย ส่วนฝ่ายชายเจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังค้นหาแต่ยังไร้วี่แวว 

จากกรณีเมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 29 มิ.ย.59 พบศพ น.ส.Hong Garam อายุ 28 ปี นักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ถูกคลื่นซัดเกยชายหาดป่าตอง ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ในสภาพเปลือยกาย มีเพียงยกทรงสีดำที่หลุดออกจากหน้าอกและกองอยู่ที่คอ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย สอบสวนทราบว่า น.ส.Hong เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในหาดป่าตอง อ.กะทู้ พร้อมกับแฟนหนุ่ม ทราบชื่อคือ นาย Park Siwoo อายุ 28 ปี สัญชาติเดียวกัน แต่ไม่พบตัวแฟนหนุ่ม ตรวจสอบที่ห้องพักไม่พบเช่นกัน เบื้องต้นคาดว่าอาจยังคงมีชีวิตอยู่หรืออาจจมน้ำเสียชีวิตไปพร้อมกับ น.ส.Hong แต่ยังไม่พบศพ ซึ่งอยู่ระหว่างการเร่งค้นหาตัว

ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่า น.ส.Hong และแฟนหนุ่มอาจลงเล่นน้ำในช่วงกลางดึกขณะฝนตกและถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปทั้งคู่ จนกระทั่งคลื่นซัดร่าง น.ส.Hong ลอยขึ้นมาเกยชายหาด ส่วนสภาพที่เปลือยกายนั้น คาดว่าชุดชั้นในบางส่วนอาจถูกคลื่นซัดหลุดหายไปหรืออาจลงไปในทะเลเพื่อพลอดรักกัน อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสืบสวนอีกครั้ง พร้อมกับเร่งติดตามหาตัวนาย Park มาสอบสวนต่อไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง.ผกก.สส.สภ.กะทู้ เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีดังกล่าวว่า หลังจากพบศพดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหาข้อมูลของผู้ตาย จนกระทั่งทราบว่าพักอยู่ที่โรงแรมชาร์ม ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับชายหาดจุดที่พบศพ โดยพยานที่เป็น รปภ.ของโรงแรมดังกล่าวระบุว่า พบเห็นผู้ตายเดินออกจากที่พักในช่วงเวลาราว 01.20 น.ของวันเดียวกัน โดยมีแฟนหนุ่มเดินตามออกไปยังชายหาด จากนั้นทั้ง 2 คนได้มีการพูดคุยกันที่บริเวณชายหาด ทันใดนั้นผู้ตายที่เป็นหญิงสาวได้เดินลงทะเลต่อหน้าแฟนหนุ่มท่ามกลางฝนที่ตกและลมกระโชกที่แรงในทะเล โดยมีแฟนหนุ่มเดินตามลงไปในทะเลและจมหายไปทั้งคู่ จนกระทั่ง น.ส.Hong ถูกคลื่นซัดลอยขึ้นมาเกยชายหาดดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบร่างของแฟนหนุ่ม เนื่องจากคลื่นลมแรง เบื้องต้นคาดทั้งคู่อาจทะเลาะและมีปากเสียงกัน ทำให้ฝ่ายหญิงสาวประชดด้วยการเดินลงทะเลฆ่าตัวตายและแฟนหนุ่มเดินตามลงทะเล ไป โดยยังไม่ทราบชะตากรรมของนาย Park ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งค้นหาต่อไป.

สลด! คู่รักนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ทะเลาะกันริมทะเลหาดป่าตอง จ.ภูเก็ต ก่อนฝ่ายหญิงน้อยใจวิ่งลงทะเลท่ามกลางพายุฝนลมกระโชกแรง ขณะที่ฝ่ายชายเดินตามลงไปช่วยเคราะห์ร้ายถูกคลื่นซัดจมหายทั้งคู่ พบอีกทีฝ่ายหญิงถูกคลื่นซัดกลายเป็นศพ 29 มิ.ย. 2559 12:21 29 มิ.ย. 2559 13:00 ไทยรัฐ