วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
10 วันสุดท้ายรอมฎอน ยะลาคึกคัก! ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อผ้า สวมฉลองรายอ

10 วันสุดท้ายรอมฎอน ยะลาคึกคัก! ชาวบ้านแห่ซื้อเสื้อผ้า สวมฉลองรายอ

  • Share:

10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน สุดคึกคัก! พี่น้องชาวไทยมุสลิม ออกจับจ่ายหาซื้อเสื้อผ้า ใส่เฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ ...

วันที่ 29 มิ.ย.59 มีรายงานจาก บริเวณถนนเลี่ยงเมือง เลียบริมฝั่งแม่น้ำปัตตานี เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา คณะกรรมการมัสยิดกลาง จ.ยะลา ร่วมกับชุมชนในพื้นที่ตลาดเก่ายะลา บ้านจารู และผู้ประกอบการในพื้นที่นำสินค้ามาจำหน่ายในราคาถูกหลากหลายชนิด เพื่อเป็นการต้อนรับปีฮิจเราะห์ 1437 ในช่วง 10 วันสุดท้ายเดือนรอมฎอน ระหว่าง วันที่ 26 มิ.ย.–5 ก.ค. ปรากฏว่า มีพี่น้องชาวไทยมุสลิมจำนวนมาก ออกไปจับจ่ายเลือกหาซื้อเสื้อผ้า สินค้าราคาถูกจำนวนมาก เพื่อสวมใส่เฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด จากกำลัง อส.เมืองยะลา และ อปพร. กระจายกำลังภายในบริเวณสถานที่จัดงาน ตลอดจนทางเข้าออกบริเวณรอบนอก 

ทั้งนี้ ภายในงาน มีทั้งสินค้าของมุสลีมะห์ หรือสุภาพสตรี และเสื้อผ้ามุสลิมีน หรือสุภาพบุรุษ เสื้อผ้ามุสลิมที่เรียกว่า "อบายะห์" ผ้าคลุมสตรี ผ้าพันคอ ชุดปากี หรือเสื้อโต๊บ เป็นเสื้อสำหรับชายที่ใช้สวมใส่ไปละหมาดในวันฮารีรายอ หมวกกะปิเยาะ ชุดรายอ ผ้าโสร่งหญิง-ชาย รองเท้า จำนวน 350 แผง โดยมีการเก็บค่าเช่า แผงละ 5,000 บาท 

ด้าน นายมัรวาน ดอนิ เจ้าของแผงเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านศูนย์รวมผ้าคลุมแฟชั่น เปิดเผยว่า ได้เข้ามาเปิดร้าน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. จนถึงเวลาเที่ยงคืน โดยทางร้านได้เปิดขายเสื้อผ้าแฟชั่นหลากหลาย ทางร้านได้มีโปรโมชั่นพิเศษ ดึงดูดและเอาใจลูกค้า ทั้งการลดราคา การซื้อ 1 แถม 1

ในส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัย ปีนี้มีความสะดวกมาก เนื่องจากมีความเป็นระเบียบ นอกจากนี้ จำนวนแผงที่มาค้าขายก็เพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้ว ที่มีแค่ 300 แผง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้