วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ๊วย เมินคนดราม่าไม่คิดคืนดี ตุ๊ก แจงพูดนานแล้ว

บ๊วย เมินคนดราม่าไม่คิดคืนดี ตุ๊ก แจงพูดนานแล้ว

  • Share:

บ๊วย เชษฐวุฒิ เมินคนดราม่าวิจารณ์ไม่คิดคืนดี ตุ๊ก ชนกวนันท์ ยอมรับพูดจริงแต่พูดนานหลายปีแล้ว เผยยังมีปัญหาเรื่องแบ่งเวลาผลัดกันเลี้ยงลูกไม่ลงตัว ย้ำ ยังทำทุกอย่างตามสัญญาการหย่า แย้มทำธุรกิจร้านอาหารใหม่ เล็งเปิดตัวกลาง ก.ค.นี้

ในขณะที่บรรดานักข่าวมาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “Super Rock Concert Love&Hurt” ที่ร้าน Parking Toy ถ.เกษตร-นวมินทร์ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ ก็ผ่านมาเจอนักข่าวพอดี จึงนำไก่ทอดมาให้สื่อมวลชนได้ลองชิมกัน งานนี้บรรดาสื่อเลยถือโอกาสอัพเดตถึงความคืบหน้าธุรกิจร้านอาหารใหม่ของเจ้าตัว ซึ่งจะเปิดกลางเดือน ก.ค.นี้ รวมทั้งถามถึงประเด็นคนดราม่าวิจารณ์กรณีที่อดีตภรรยา ตุ๊ก ชนกวนันท์ รักชีพ พูดขอคืนดีกับบ๊วยระหว่างมาร่วมงานวันเกิดของลูก แต่ฝ่ายหนุ่มบ๊วยไม่คิดคืนดีด้วย

เห็นว่าทำธุรกิจร้านอาหารร้านใหม่? “ใช่ครับ ตอนนี้หมดสัญญากับทางเจ้าเดิม ก็เลยมาทำแบรนด์ของตัวเองครับ ชื่อว่า “อาจารย์ราเมนกับคุณครูไก่ทอด” ขายราเมน ไก่ทอด อาหารญี่ปุ่น ส้มตำ ขายดีมากครับ ตอนนี้เซตระบบประมาณเกือบเดือนแล้ว คนรอคิวเหมือนเดิมทุกอย่าง สูตรไก่ที่เราคิดค้นขึ้นมาเองด้วย ก็รู้สึกว่าวันนึงเราทำธุรกิจต้องยืนด้วยตัวเองครับ ทำให้เห็นว่าธุรกิจจริงๆ ทำด้วยตัวเองให้มากที่สุดครับ ก็เป็นกงสีของที่บ้าน ส่วนร้านไก่ทอดเดิมไม่ได้ทำแล้ว กับเวียร์ก็ไม่ได้ทำแล้ว ก็คุยกับเวียร์ว่าอยากทำอยู่ไหม เวียร์ก็บอกว่าเขาต้องการอิมพอร์ตรองเท้าเข้ามามากกว่า ก็ไม่มีปัญหา ตอนนี้ก็มีผมและหุ้นส่วนทางโรงแรมใหญ่ที่สุดที่บุรีรัมย์ คือ โรงแรมอวาเรส และก็มีน้องที่ทำร้านโอคามิ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มารวมกันเป็น 3 หุ้นส่วนเหมือนเดิมครับ” จะแกรนด์โอเพนนิ่งเมื่อไหร่? “ประมาณกลางเดือนหน้าครับ เชิญทุกคนด้วยนะครับ และวันนี้ที่มาสัมภาษณ์คือบังเอิญจริงๆ เนื่องจากร้านที่นักข่าวมาในวันนี้อยู่ใกล้ๆ ร้านไก่ ก็เห็นว่านักข่าวเยอะเลยเอาไก่มาให้ชิม เลยเป็นที่มาแบบนี้ครับ”

บ๊วย เชษฐวุฒิ

ถามถึงเรื่องที่ตุ๊กเคยให้สัมภาษณ์เรื่องที่เราไม่ยอมคืนดี? “ก็ได้อ่านข่าวครับ เขาบอกว่าตุ๊กมาขอคืนดีกับผม แล้วผมบอกว่าอยู่แบบนี้ดีแล้ว จริงครับ มันเป็นคำพูดที่ผมพูดจริงๆ แต่เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังหย่ามา 2 ปีแล้ว พูดนานแล้ว ตอนนี้ผมหย่า 5 ปีแล้วนะครับ แล้วผมคิดว่าขณะที่พูดตอนนั้นมันเหมือนผมเข้าใจเวลาคนด่าผมว่าเมียอุตส่าห์ขอคืนดี หยิ่งเป็นเทพบุตร หล่อรึไง ไม่ต้องคืนดีหรอก ผมโคตรเข้าใจเลยครับ แต่ลองกลับไปดูแล้วชีวิตเราเคยมีแฟนเก่าหรือเปล่า แล้วถ้ากลับไปอยู่กับแฟนเก่าแล้วมีนิสัยที่ทำให้เราไม่มีพลังในชีวิต ไม่ได้บอกว่าตุ๊กไม่ดีนะ แต่อย่างเช่นสมมติผมขี้เกียจเก็บผ้าตลอดชีวิต ผมก็ไม่อยากเก็บเท่านั้นเองครับ เราก็เลือกชีวิตได้ครับ” แล้วปัจจุบันเขามีมาขอคืนดีไหม? “ไม่มีครับ เหตุการณ์มันผ่านมา 3 ปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นข่าวได้” รู้สึกยังไงที่ข่าวออกมาอีกแล้ว? “ไม่เป็นไรหรอกครับ เพราะสิ่งที่มันเกิดขึ้นคือมันเป็นเรื่องที่มันเกิดขึ้นในชีวิตผมจริงๆ มันเป็นเรื่องที่คนเซอร์ไพรส์และคนสนใจ พอพูดทีไรก็สนุกครับ ผมเข้าใจครับ” เราก็โดนโจมตีหนักพอสมควร? “เหรอ ผมก็ขอบคุณนะ จริงๆ แล้วทุกๆ คำโจมตีเนี่ย ผมคิดว่าสิ่งที่มันได้ฟรีในโลกนี้คืออากาศกับข้อคิดเห็นนะครับ เราก็ต้องกลับไปดูว่าเราเป็นยังไงมากกว่า ผมมองว่าชีวิตเราผ่านเมนคอร์สมาแล้ว อันนี้เป็นแค่แอพพิไทเซอร์ (อาหารเรียกน้ำย่อย) เนอะ กินง่าย ไม่มีปัญหาอะไร รู้สึกว่าไม่ได้กระทบอะไร เราไม่ได้เสพสื่อ ไม่ได้อยู่กับข่าว เรารู้ว่าเราทำอะไรมากกว่า สิ่งที่เราทำคือเรามองว่าเราทำเพื่อใคร ทำเพื่ออะไร ทำเพื่อชีวิตของใคร พอเราเข้าใจตัวเอง มันก็ไม่มีปัญหากับเรื่องข้างนอกแล้วครับ”

โกรธไหมที่ตุ๊กพูดอีกครั้ง ทั้งที่ผ่านไปนานแล้ว? “ไม่เลย จะโกรธทำไม คือทุกวันนี้การอยู่กับตุ๊กมันมีแค่การเอาลูกมาเลี้ยง มันยังมีช่องที่ไม่พอดีกันเลย มันทำให้เรารู้สึกหงุดหงิดใจ แต่หงุดหงิดใจไม่ได้เกี่ยวว่าต้องโกรธ คือกำลังพูดถึงสภาวะจิตใจว่าหงุดหงิดใจเป็นเรื่องเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นการที่เราเกิดอารมณ์นี้ขึ้นบ่อยๆ มันทำให้เราไม่มีความสุข เราก็ไม่อยากอยู่ในสภาวะแบบนั้น พาตัวเองออกมาก็จบเท่านั้นเองครับ” เห็นว่าช่วงนี้ว่างเลยอยากเจอลูกบ่อยๆ? “ที่ผ่านมามันมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ชีวิตมันก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง พอช่วงที่รายการเสาร์-อาทิตย์ ไม่มี ก็บอกตุ๊กว่าวันนี้ว่าง แต่เขาเองก็ว่าง เขาก็อยากอยู่กับลูกเหมือนกัน ซึ่งตามสัญญาก็ระบุว่าขึ้นอยู่กับเขา เจอได้ตามกฎหมาย คือเจอได้เดือนละ 2 วัน พอเขาบอกว่าให้เกินแล้ว เขาก็พูดเรื่องจริง เถียงอะไรไม่ออก เราก็รับสภาพแบบนั้น ของทุกอย่างมันมีแง่มุมที่ให้มองได้ เราก็มองว่าเราจะได้มีเวลาพัฒนาธุรกิจอยู่กับร้าน เราเข้าใจว่าเรามีลูกเป็นเรื่องของชีวิต หลักๆ คิดถึงลูกอยู่แล้ว เรายังมีพ่อแม่พี่น้องเราอีก ยังมีเพื่อนเข้ามาใหม่ในชีวิตที่เป็นหุ้นส่วนอีก” เรามีบอกเขาส่วนตัวไหมว่าอยากเจอลูกมากขึ้น? “ผมบอกอยู่แล้วว่าอยากเจอลูกนะ อย่างวันนี้ก็ไลน์ไปหาตุ๊กว่าขอไปเจอลูกหน่อย แต่ตุ๊กยังไม่อ่าน ก็ไปที่หน้าโรงเรียนเลย พอตุ๊กมารับเขาก็รับกลับบ้านไป เราก็ได้เจอแค่นั้นก็ยังดีไง มันก็แฮปปี้ แต่ในเมื่อเขาไม่สะดวกก็ไม่เป็นไร เราก็มาดูร้านของเรา ทำธุรกิจของเรา”

ลูกๆ มีร้องขอไหมว่าอยากเจอเรา? “ล่าสุด ภูมิ กับ แพรว เพิ่งมาอยู่กับผมเมื่อเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ถามลูกว่าเวลาที่แดดดี้กับคุณแม่ไม่ได้เจอพร้อมกันบ่อยๆ แบบนี้หนูโอเคไหม เขาบอกว่าเขาโอเค ลูกผมไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหานะ ผมเองก็เคยคิดว่าลูกผมจะมีปัญหาไหมที่เราหย่าร้าง ผมก็เสพละครเรื่องเดียวกับทุกคนเหมือนกันว่า เด็กมีปัญหา เพราะพ่อแม่หย่าร้างกัน ผมก็เรียนหลักสูตรพัฒนาชีวิตว่า การที่เราเสพข้อมูลมันทำให้อยู่ในสมองเรา แล้วพอเหตุการณ์เกิดขึ้นเราก็จะดึงมันขึ้นมาเป็นเรื่องปกติ แต่บางทีอาจไม่ใช่ความจริงก็ได้ ถ้าเอาสถิติเด็กที่พ่อแม่หย่าร้างแล้วมีปัญหา 100% ผมจะยอมรับมัน แต่สำหรับผมมันไม่ใช่แบบนั้นครับ” ทุกวันนี้ถือว่าแฮปปี้กับชีวิตแบบนี้? “ต่อให้ไม่แฮปปี้ ก็ต้องมองว่าเป็นหน้าที่เราที่ต้องรับผิดชอบตัวเอง ทุกคนต้องรับผิดชอบตัวเองว่าทำยังไงให้ชีวิตแฮปปี้ เพราะถ้าเกิดตัวเองแฮปปี้ เราก็มีรอยยิ้ม มีกำลังในการต่อสู้ต่อไป สุขกับทุกข์มันอยู่ที่ตัวเรา ไม่ได้อยู่ข้างนอก ฉะนั้นชีวิตแบบนี้เรามีความสุขมาก มีพลังกับชีวิต เราทำโน่นนี่ได้ ผมก็มีท้อมีเหนื่อย แต่ว่าเราจะทำยังไงให้มีความสุขกับตัวเอง มองอย่างไรเท่านั้นเองครับ” เรื่องการเลี้ยงดูยังส่งเสียน้องๆ เหมือนเดิม? “ทุกอย่างอยู่ในสัญญาครับ เชื่อเถอะว่าถ้าเกิดไม่อยู่ในสัญญาต้องมีอะไรเกิดขึ้นแน่นอน มั่นใจได้ครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้