วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เมียแอบค้ายาบ้า ผัวจับได้ ถึงตาย! ชักปืนจ่อหัวลั่นโป้ง ดับคาบ้าน

เมียแอบค้ายาบ้า ผัวจับได้ ถึงตาย! ชักปืนจ่อหัวลั่นโป้ง ดับคาบ้าน

  • Share:

เครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

หนุ่มอุดรฯ อยู่กินกับสาวหนองคายได้เดือนเดียว ฝ่ายชายใช้ปืนลูกซองยิงหัวฝ่ายหญิงตายคาบ้าน หนีไปนอนในป่าช้าก่อนเข้ามอบตัว อ้างอยู่บ้านกับพ่อแม่ จับได้ว่าเมียแอบค้ายาบ้าทั้งที่สัญญาแล้วว่าจะเลิก เลยโมโหใช้ปืนขู่ก่อนลั่นเข้าหัว...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.ท.กานต์ ตั้งวิจิตร รอง ผกก.ป.สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.ท.พรชัย ขุนศรี สว.สส.สภ.เพ็ญ นำกำลังเข้าควบคุม นายกวี ตันศิริ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 178 หมู่ 2 บ้านยามกาใหญ่ ต.ธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.241/2559 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 

ตร.ลงตรวจสอบบ้านหลังที่เกิดเหตุยิงศีรษะภรรยาเสียชีวิต ที่ จ.อุดรธานี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 59 นายกวี ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด ยิงศีรษะ น.ส.สาริกา มะลิดิน อายุ 27 ปี ชาว จ.หนองคาย ภรรยาที่อยู่กินได้เพียง 1 เดือน เสียชีวิตในห้องนอน ภายในบ้านเลขที่ 178 หมู่ 2 บ้านยามกาใหญ่ ต.ธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และพบจักรยานยนต์ไปจอดทิ้งไว้กระท่อมนาหลังป่าช้าในหมู่บ้าน ต่อมา ร.ต.อ.วีระยุทธ ทิพย์ลม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลอนุมัติหมายจับ จนผู้ต้องหาได้ติดต่อขอมอบตัวบริเวณที่ว่าการอำเภอเพ็ญ

จากการสอบสวน นายกวี ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ยิงที่ศีรษะ น.ส.สาริกา ภรรยา จนเสียชีวิตจริง เพราะว่าหลังอยู่กินกันได้ประมาณ 1 เดือน ตนมาทราบภายหลังว่า ผู้ตายลักลอบจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์ จึงได้ตักเตือนห้ามปราม พร้อมกับขอร้องให้ผู้ตายเลิกขาย และเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเด็ดขาด เพราะตนและผู้ตายอาศัยอยู่กับพ่อแม่ ตนเกรงว่าพ่อแม่จะเดือดร้อนถูกตำรวจจับด้วย ซึ่งผู้ตายก็รับปากว่าจะเลิกขาย และเลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด

ปืนที่สามีนำมาทิ้งฝังดินไว้ หลังยิงภรรยา อ้างเหตุที่ยิงไม่ะอใจที่ยังค้ายาเลพติด ทั้งที่เตือนแล้ว

อย่างไรก็ตาม ก่อนเกิดเหตุตนอยู่ในห้องกับผู้ตาย เตรียมตัวจะออกไปทำนากับพ่อ ส่วนแม่นั่งคุยกับเพื่อนบ้านบริเวณหน้าบ้าน ตนเห็นผู้ตายนำถุงยาบ้ายัดใส่เสื้อชั้นใน ทำให้ตนโกรธมาก เพราะถือว่าได้พูดคุยตกลงกันแล้ว จึงออกปากไล่ผู้ตายกลับไปอยู่บ้านที่ จ.หนองคาย แต่ผู้ตายไม่ยอม ตนจึงได้เอาปืนออกมาขู่ ผู้ตายเข้ามาแย่ง ทำให้ปืนลั่นถูกศีรษะผู้ตาย 1 นัด จนลงนอนจมกองเลือด ตนตกใจมากจึงถือปืนวิ่งออกจากบ้าน ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปนอนตามกระท่อมนาหลังป่าช้า ก่อนนำปืนไปฝังดินไว้ใต้ต้นไม้ หลบซ่อนตัวอาศัยนอนตามกระท่อมนาชาวบ้าน ก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.วีระยุทธ ทิพย์ลม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เพ็ญ เปิดเผยว่า จากคำให้การของ นายกวี ผู้ต้องหา ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะหลังอยู่กินกัน ผู้ต้องหาและผู้ตายมักมีเรื่องทะเลาะกันประจำ แต่ก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหา อีกอย่างผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเสพยาบ้าด้วย เคยถูกจับนำตัวไปฟื้นฟู ส่วนผู้ตายเพิ่งมาอยู่กินกับผู้ต้องหาเพียง 1 เดือน มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า ซึ่งขณะที่แพทย์นำศพไปชันสูตร พบยาบ้า 140 เม็ด ยาไอซ์ 1.92 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในเสื้อชั้นในที่ผู้ตายสวมใส่ด้วย ส่วน นายกวี ผู้ต้องหาได้นำตัวไปตรวจยึดปืนที่ฝังไว้ใต้ต้นไม้ ห่างจากระท่อมนาหลังป่าช้า 300 เมตร ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้