วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตก็คือชีวิต! แห่ชื่นชมคนช่วยตัวเงินตัวทองถูกรถชน จนปลอดภัย

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Jira Niyom โพสต์ภาพพร้อมเล่าถึงวินาทีเข้าช่วยเหลือตัวเงินตัวทอง ขณะเข้าเวรป้อมยามกองบัญชาการตำรวจนครบาลว่า ได้ยินเสียงรถเหยียบอะไรสักอย่าง พบว่ามีตัวเงินตัวทองถูกรถเหยียบ นอนขวางถนนอยู่ จึงเข้าไปลากมาไว้บนริมฟุตบาท ในใจก็คิดว่าไม่น่าจะรอดแล้ว คงจะช่วยอะไรไม่ได้ เพราะไม่มีเงิน และไม่รู้ที่ไหนจะรับรักษาตัวเงินตัวทอง

แต่ระหว่างที่เจ้าตัวนี้นอนจมกองเลือดอยู่นั้น ก็มีคนแชร์เหตุการณ์ในไลน์กลุ่มกองกำกับการอารักขา 2 จนมีคนมีน้ำใจติดต่อหมอและโรงพยาบาลสัตว์ ตลอดจนช่วยบริจาคเงินกว่า 2,500 บาท และยังมีผู้อาสาขับรถช่วยเหลือขนย้าย เมื่อถึงมือสัตว์แพทย์ ได้ทำการตรวจรักษาพบว่า ตัวเงินตัวทองตัวนี้ไม่มีกระดูกส่วนไหนแตกหัก จึงได้ทำแผล และฉีดยาก่อนที่จะนำตัวเงินตัวทอง กลับไปปล่อยในบริเวณจุดเดิมที่พบ

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชม แม้ว่าตัวเงินตัวทองจะเป็นสัตว์ที่หลายคนไม่ชอบ แต่ชีวิตก็คือชีวิต ทุกคนพยายามช่วยอีกหนึ่งชีวิตบนโลกใบนี้ อย่างสุดความสามารถ เป็นเรื่องราวเล็ก ๆ ในน้ำใจที่ยิ่งใหญ่ ที่มอบให้แก่สัตว์ร่วมโลก

สังคมออนไลน์แห่ชื่นชม ชาวเน็ตช่วยเหลือชีวิตตัวเงินตัวทองที่ถูกรถเหยียบ จนรอดชีวิต... 29 มิ.ย. 2559 10:44 29 มิ.ย. 2559 10:54 ไทยรัฐ