วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ว่อนเน็ต! คลิปหญิงตั้งท้องใช้ขันฟาดหัวคนแก่ ที่แท้ที่อินโดนีเซีย

สังคมออนไลน์แห่ประณามหญิงสาวในคลิปวิดีโอ กระทำรุนแรงกับยายของตัวเอง ใช้ขันฟาดไปที่ศีรษะขณะอาบน้ำ ล่าสุดทีมข่าวตรวจสอบแล้ว พบว่าเหตุการณ์ในคลิปไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย

คลิปเหตุการณ์สะเทือนใจที่แชร์กันมากในขณะนี้ ซึ่งผู้หญิงในชุดกระโปรงสีน้ำเงิน คล้ายหญิงตั้งครรภ์ กำลังอาบน้ำให้กับคนชรา แต่กระทำด้วยความรุนแรง ทั้งใช้ขันฟาดไปที่ศีรษะหลายครั้ง รวมถึงตักน้ำราดใส่แบบไม่ปราณี แถมยังปล่อยให้ยายชราถูสบู่เอง สระผมเอง พออาบน้ำให้เสร็จแล้ว ก็ปล่อยให้เดินกลับเข้าที่พักไปเองอย่างไม่สนใจไยดี

คลิปนี้ยาวประมาณ 4 นาที เผยแพร่ไว้โดยผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง เขียนเล่าว่า "ชั่วจริงๆ แชร์ให้เป็นข่าวเลยครับ" ล่าสุดมียอดเข้าชมกว่า 5 ล้านครั้ง แชร์ไปกว่า 2 แสนครั้ง และมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 5 หมื่นข้อความ

(ชมคลิป)

ส่วนใหญ่วิพากษ์วิจารณ์และประณามการกระทำของหญิงในคลิป บางรายบอกว่าดูแล้วรู้สึกสลดหดหู่อย่างมาก และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน

ล่าสุดทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้ตรวจสอบที่มาของคลิปวิดีโอ ก็พบว่า เหตุการณ์ในคลิปไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย แต่เกิดในอินโดนีเซีย โดยแฟนเพจชื่อดังของอินโดนีเซีย ได้รายงานว่า ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชาวอินโดนีเซียรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปไว้เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา เขียนข้อความร้องให้ช่วยคุณยาย ที่ถูกหลานสาวซึ่งกำลังตั้งท้อง ทรมานทุบตีร่างกายทุกวัน

ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังของอินโดนีเซีย ก็ได้โพสต์ข้อความรายงานว่า หลานสาวในวัย 30 ปี กระทำรุนแรงและทุบตีคุณยายที่มีอายุ 92 ปี ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาสังคมและมนุษย์ กรมสวัสดิการสังคมของอินโดนีเซีย ได้เข้าไปช่วยเหลือแล้วเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.ผ่านมา โดยได้ส่งตัวหญิงชราไปรับการรักษา และพูดคุยเจรจากับคนในครอบครัว พร้อมกับจัดหาผู้ดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก

สังคมออนไลน์แห่ประณามหญิงสาวในคลิปวิดีโอ กระทำรุนแรงกับยายของตัวเอง ใช้ขันฟาดไปที่ศีรษะขณะอาบน้ำ ล่าสุดทีมข่าวตรวจสอบแล้ว พบว่าเหตุการณ์ในคลิปไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย... 29 มิ.ย. 2559 10:15 29 มิ.ย. 2559 10:31 ไทยรัฐ