วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนบีบแตรเตือน! เบนซ์ฉุนจัด ขับปาดหน้า แกล้งเบรกกลางถนน (ชมคลิป)

โดนบีบแตรเตือน! เบนซ์ฉุนจัด ขับปาดหน้า แกล้งเบรกกลางถนน (ชมคลิป)

  • Share:

วินัยในการใช้รถใช้ถนนยังเป็นเรื่องที่ต้องปฏิบัติกันอย่างเข้มงวด โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปจากกล้องหน้ารถ จับภาพเหตุการณ์รถเบนซ์ CLS 250 สีดำ ทะเบียนกรุงเทพฯ ที่ขับแซงรถคันที่ติดตั้งกล้องหน้ารถ โดยจะสังเกตเห็นว่า เบนซ์คันนี้ได้ขับปาดหน้าในระยะกระชั้นชิด ก่อนที่รถคันที่ติดกล้องจะบีบแตรเตือน 2 ครั้ง ซึ่งภายหลังสิ้นเสียงแตร รถเบนซ์ได้เหยียบเบรกกะทันหัน หยุดอยู่กลางถนน ก่อนจะเคลื่อนตัวออกไประยะหนึ่ง แล้วเหยียบเบรกอีกครั้ง ก่อนที่คู่กรณีจะตัดสินใจหักเลี้ยวขวาแซงออกไปอย่างงวยงง

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Karnrat Sricharoendhum เล่าว่า เมื่อเช้าพ่อกำลังจะไปส่งน้องที่โรงเรียน มีเบนซ์ CLS 250 สีดำ-กรุงเทพฯ ปาดหน้าเข้ามาในเลนที่พ่อขับอยู่ พ่อบีบแตรใส่ เค้าเลยแกล้งเหยียบเบรคให้รถหยุด จนรถพ่อเกือบชนท้าย 2 รอบ เบรคหัวเกือบทิ่ม

(ชมคลิป)

ซึ่งภายหลังเรื่องนี้แพร่สะพัดออกไป ปรากฏว่ามีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างถล่มทลาย ส่วนใหญ่ตำหนิพฤติกรรมคนขับรถเบนซ์คันนี้ว่า ขับรถไร้มารยาท เนื่องจากปาดหน้าแล้วเบรกกะทันหัน โชคดีที่ไม่เกิดอันตราย และมองว่ารถคันที่บีบแตรทำถูกแล้ว เนื่องจากถูกปาดหน้าในเลนของตัวเอง

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยังเจ้าของคลิป เปิดเผยเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 ด้านหลัง ปตท.สำนักงานใหญ่ ก่อนหน้านี้คุณพ่อได้ขับรถมาเรื่อยๆ ในช่วงที่ลงจากสะพาน รถเบนซ์ได้ขับแซงจากเลนขวาไป ส่วนพ่อก็ขับรถอยู่เลนกลาง แต่พอขับมาถึงช่วงเลนขวาติดรถที่จะยูเทิร์น รถเบนซ์ได้ขับเปลี่ยนเลนปาดหน้ากะทันหัน และเหตุการณ์ก็เป็นอย่างในคลิป ซึ่งรถเบนซ์จงใจหาเรื่องจริงๆ สำหรับเหตุการณ์หลังจากนั้นรถเบนซ์ได้เลี้ยวซ้ายเปลี่ยนเส้นทางจากไป

อย่างไรก็ตามคุณพ่อไม่ได้ไปแจ้งความ เพราะไม่อยากมีเรื่องมีราว แต่ที่นำคลิปมาโพสต์ก็เพราะอยากให้เป็นอุทาหรณ์สอนใจในเรื่องมารยาทการขับรถ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้