วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บุกจับ สจ.หญิงนราฯ-สามี ลอบค้ายา หลังมีปัญหาทางการเงิน

จับนักการเมืองท้องถิ่น!! กองปราบ-ปส.สภ.หาดใหญ่ บุกจับอดีต สจ.หญิง จ.นราธิวาส และสามี หลังมีปัญหาทางการเงิน เลยหันมาลอบค้ายาเสพติด หลังเข้าตรวจค้นบ้านยึดไอซ์ได้ 36 กรัม อาวุธปืน-เครื่องกระสุน และรถยนต์สวมทะเบียนปลอม...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ เข้าตรวจค้นบ้านเช่าเป็นทาวเฮาส์ 2 ชั้น ในซอยปฎิพัทธิ์ เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในซอยเดียวกันกับศูนย์ประสานงานตำรวจกองปราบ จ.สงขลา ต้องสงสัยว่าค้ายาเสพติด จากการตรวจค้นภายในห้องนอนพบของกลาง ยาไอซ์ จำนวน 36 กรัม บรรจุถุงแบ่งขาย พร้อมเครื่องชั่ง ถุงพลาสติกสำหรับบรรจุยาไอซ์ สมุดบัญชีลูกค้า 6 เล่ม สลิปการโอนเงิน อุปกรณ์การเสพยาไอซ์ อาวุธปืน 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง ยึดรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน ฆช 4566 กทม. ซึ่งสวมป้ายทะเบียนปลอมอีก 1 คัน จับกุม นางดรุณี หรือ นี อิสมาแอ อายุ 44 ปี อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนราธิวาส และ นายซาฮารี หรือ รี สิกือราเสาะ อายุ 30 ปี สามี ไปสอบสวนขยายผลที่ สภ.หาดใหญ่


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เฝ้าติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้งสองมานานแล้ว หลังสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เนื่องจากแต่ละวันจะมีกลุ่มวัยรุ่นขับรถเข้าออกหลายคัน นอกจากนี้ ผู้ต้องหาจะล้างรถที่ใช้อยู่เกือบทุกวัน จึงได้เฝ้าสังเกตความเคลื่อนไหวจนมั่นใจว่าลักลอบจำหน่ายยาเสพติดจริง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น และจับกุมได้ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับยาไอซ์มาจากเอเย่นต์ทางภาคเหนือ เพื่อนำมาจำหน่ายต่อให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลไปยังเครือข่ายค้ายากลุ่มนี้ต่อไป

สำหรับ นางดรุณี หรือ นี เป็นอดีต สจ.นราธิวาส 2 สมัย หรือที่รู้จักกันในชื่อของ สจ.กะณี ก่อนที่จะเว้นวรรคทางการเมืองในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากประสบปัญหาทางการเงิน และหันมาลักลอบค้ายาเสพติดกับสามี โดยย้ายภูมิลำเนามาเช่าบ้านอยู่ที่ อ.หาดใหญ่ และบังเอิญไปเช่าบ้านอยู่ในซอยเดียวกับที่ตั้งของศูนย์ประสานงานตำรวจกองปราบพอดี ถูกกองปราบพบพฤติกรรมจึงจับกุมดังกล่าว.

จับนักการเมืองท้องถิ่น!! กองปราบ-ปส.สภ.หาดใหญ่ บุกจับอดีต สจ.หญิง จ.นราธิวาส และสามี หลังมีปัญหาทางการเงิน เลยหันมาลอบค้ายาเสพติด หลังเข้าตรวจค้นบ้านยึดไอซ์ได้ 36 กรัม อาวุธปืน-เครื่องกระสุน และรถยนต์สวมทะเบียนปลอม... 29 มิ.ย. 2559 09:46 29 มิ.ย. 2559 10:20 ไทยรัฐ