วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอลเลย์บอลชาย ยู 20 เดินทางเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ที่เมียนมา

วอลเลย์บอลชาย ยู 20 เดินทางเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ที่เมียนมา

  • Share:

วอลเลย์บอลชาย ยู 20 เดินทางเข้าร่วมแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน ครั้งที่ 18 ณ กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมา 2-6 ก.ค.นี้ โดยมี 6 ชาติเข้าร่วมชิงชัย...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 59 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ทีมวอลเลย์บอลเยาวชนชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ได้ออกเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน เอฟดี 251 เพื่อเข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลย์บอลเยาวชนชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 18 ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 2-6 กรกฎาคม 2559

การแข่งขันดังกล่าว มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 6 ประเทศ ประกอบไปด้วย เมียนมา, อินโดนีเซีย, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์, มัลดีฟส์ และไทย ซึ่งประเทศเจ้าภาพ ส่งทีมเข้าแข่งขัน 2 ทีม คือ เมียนมา เอ และ เมียนมา บี รวมทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั้งหมด 7 ทีม

น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "ความพร้อมของทีมตอนนี้มีเต็มที่ เนื่องจากนักกีฬาฝึกซ้อมร่วมกันมานาน และได้ลงแข่งขันในวอลเลย์บอลถ้วย ก ซึ่งได้เข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศ ถือว่านักกีฬาทำผลงานได้ดี ส่วนเป้าหมายในรายการนี้ เรามองไปถึงแชมป์ ซึ่งคู่แข่งที่น่ากลัวมี เมียนมา เอ เจ้าภาพ และ อินโดนีเซีย"

ภูสิทธิ์ โพธิ์นรินทร์ กัปตันทีมกล่าวว่า "ทีมมีความพร้อมในการแข่งขันอย่างมาก การที่ได้ลงเล่นในถ้วย ก. ถือว่าได้ทดสอบประสิทธิภาพของทีมได้เป็นอย่างดี ซึ่งในรายการชิงแชมป์อาเซียน เราเป็นแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อป้องกันแชมป์ให้ได้"

รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย
บุญญฤทธิ์ วงศ์ธรม, ณรงค์ฤทธิ์ จันภิรมย์, ณรงค์ฤทธิ์ จันทสิงห์, กันตพัฒน์ คูณมี, อนุตร พรมจันทร์, ณัฐวุฒิ ปานจิต, วัชเรศ ตาดี, ภูสิทธิ์ โพธิ์นรินทร์, สุพพัต กันวิหค, เอกวีร์ บางศรี, ฉัตรมงคล ประเกตุแก้ว, กิติพงษ์ สุขศาลา

รายชื่อผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย

พล.อ.ท.ชายติชาย รอดบุญพา ผู้จัดการทีม, น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล ผู้ฝึกสอน, นายเกรียงศักดิ์ พุทธรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, นายขจรศักดิ์ มานะพรชัย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน, พ.อ.อ.วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ นักสถิติข้อมูล, นายมนตรี บุญทรงธรรม ผู้ตัดสิน

ทีมชาติไทย จะอยู่ในกลุ่ม เอ ร่วมกับ เมียนมา บี, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์ โดยโปรแกรมการแข่งขันในนัดแรก จะแข่งขันในวันที่ 2 กรกฎาคม 2559 เวลา 15.00 น. ตามเวลาประเทศไทย พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้