วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งชนอัดก๊อบปี้ รองผอ.วิทยาลัยการอาชีพเมืองคอนดับ คู่กรณีเจ็บ 5

รอง ผอ.วิทยาลัยการอาชีพเมืองคอน ขับเก๋งออกจากงานศพเสียหลักอัดก๊อบปี้รถเก๋งอีกคันที่สวนมาดับคาที่ ส่วนคนในรถเก๋งคู่กรณีเจ็บ 5 ราย ตร.ตรวจสอบเจอยาบ้า 420 เม็ดในรถเก๋งคู่กรณี แต่ยังไม่ทราบใครเป็นเจ้าของ...

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 มิ.ย.2559 พ.ต.ต.วิรัตน์ แท่นทอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถยนต์เก๋งชนกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จำนวนหลายราย ที่บนถนนสายสายเบญจมะ-นาพรุ สามแยกทางเข้าวัดทุ่งแย้ หมู่ 2 ต.ไชยมนตรี รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และจนท.หน่วยกู้ภัยนคร ไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิซิ รุ่นแลนเซอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กค-2859 นครศรีธรรมราช ชนอัดก๊อบปี้กับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโซลูน่า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กฉ-207 ตรัง สภาพพังยับเยินทั้งสองคัน


ในรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิซิ เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตตรงเบาะที่นั่งคนขับ สอบสวนทราบผู้เสียชีวิตชื่อนายสิทธิโชค บุญลือ อายุ 47 ปี เป็นรอง ผอ.วิทยาลัยการอาชีพพรหมคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพศีรษะแตก แผลถลอกตามลำตัว และแขนขาหักตายคาที่ในชุดสวมเสื้อยืดคอปกสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ

ส่วนในรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า พบมีคนเจ็บสาหัสจำนวน 5 ราย ทาง จนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ รีบนำคนเจ็บทั้ง 5 รายลำเลียงส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ซึ่งแพทย์ได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย จนพ้นขีดอันตรายแล้ว สอบสวนทราบคนเจ็บทั้ง 5 รายชื่อ นายเจริญมั่น รัตนะ อายุ 18 ปี นายณัฐวุฒิ จิตรี อายุ 20 ปี น.ส.วิภาภรณ์ ศรีเขียว อายุ 20 ปี ด.ช.อนิศร มายุภักดิ์ อายุ 7 ขวบ และนายเฉลิมพันธ์ มายุปักษ์ อายุ 32 ปี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุและค้นหาหลักฐานต่างๆ ภายในรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กฉ-207 ตรัง อยู่นั้นได้พบถุงสีฟ้าอยู่บริเวณพื้นรถด้านหน้า พบภายในถุงมียาบ้าจำนวน 420 เม็ด จึงตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน โดยจากการสอบถามคนเจ็บทั้ง 5 รายที่โดยสารมากับรถเก๋งคันดังกล่าวก็ไม่มีใคร ยอมรับว่าเป็นเจ้าของยาบ้าทั้ง 420 เม็ด ทางตำรวจจึงได้ตรวจยึดยาบ้าทั้งหมด เพื่อทำการสืบสวนสอบสวนหาตัวเจ้าของต่อไป


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิโชค บุญลือ ผู้เสียชีวิตได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิซิ ออกจากงานศพแห่งหนึ่งบริเวณ ถนนเทวบุรี ต.โพธิ์เสด็จ ไปตามถนนสายทุ่งแย้ ปรากฏว่าเมื่อขับมาถึงสามแยกทุ่งแย้ ซึ่งเป็นจุดตัดกับถนนสายหลักเบญจมะ-นาพรุ โดยนายสิทธิโชค อาจจะขับรถมาด้วยความเร็วสูง และมองไม่เห็นทางสามแยกทำให้รถเสียหลักพุ่งตรงไป ไม่ได้เลี้ยว เป็นจังหวะเดียวกันที่มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า แต่ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับ ได้ขับมาทางตรงมาตามถนนสายดังกล่าว ทำให้รถยนต์เก๋งของนายสิทธิโชคเสียหลัก พุ่งชนรถยนต์เก๋งโตโยต้าอย่างจังเต็มลำ จนรถอัดก๊อบปี้เสียหลักอยู่ริมถนน ทำให้นายสิทธิโชค ตายคาที่และคนในรถยนต์เก๋งโตโยต้า จำนวน 5 รายเจ็บสาหัส ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้กับญาตินำ ศพไปจัดการตามประเพณีต่อไปและสอบสวนหาสาเหตุการชนครั้งนี้ต่อไป.

รอง ผอ.วิทยาลัยการอาชีพเมืองคอน ขับเก๋งออกจากงานศพเสียหลักอัดก๊อบปี้รถเก๋งอีกคันที่สวนมาดับคาที่ ส่วนคนในรถเก๋งคู่กรณีเจ็บ 5 ราย ตร.ตรวจสอบเจอยาบ้า 420 เม็ดในรถเก๋งคู่กรณี แต่ยังไม่ทราบใครเป็นเจ้าของ... 29 มิ.ย. 2559 09:29 29 มิ.ย. 2559 10:15 ไทยรัฐ