วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรวางยาเบื่อสุนัข 2 ตัว ดับ หวังงัดร้านอิเล็กทรอนิกส์ แต่ไม่ลงมือ

โจรวางยาเบื่อสุนัข 2 ตัว ดับ หวังงัดร้านอิเล็กทรอนิกส์ แต่ไม่ลงมือ

  • Share:

โจรใจบาปเมืองกรุงเก่า วางยาเบื่อสุนัข 2 ตัวเฝ้าร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ก่อนหมุนกล้องวงจรปิดเปลี่ยนทิศ หวังเข้าขโมยทรัพย์สิน แต่ไม่สบโอกาสลงมือ เหมาะเพราะติดถนนใหญ่คนผ่านไปมา แจ้งตำรวจตามล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.นธี ศิริทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามโก้ จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายวางยาเบื่อสุนัข แล้วหมุนกล้องวงจรปิด หวังจะงัดเข้าไปขโมยของที่บริเวณร้าน ยิ่งยง ไลท์แอนด์ซาวด์ ริมถนนโพธิ์พระยา–ท่าเรือ เลขที่ 101 หมู่ 3 ตำบลโพธิ์ม่วงพันธ์ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สามโก้

ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เกี่ยวกับเครื่องขยายเสียงบ้าน พบกับ นายยิ่งยง สมตัว อายุ 44 ปี เจ้าของร้านให้การเบื้องต้นว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เปิดร้านตามเวลาปกติ และได้เห็นสุนัขที่เลี้ยงไว้นอนตายหน้าบ้าน 1 ตัว เห็นว่าผิดสังเกต จึงเดินหาสุนัขอีกตัว ได้พบว่ามานอนตายข้างบ้าน รวมเป็น 2 ตัว นอกจากนี้ยังเห็นบริเวณหน้าร้านมีเนื้อไก่ที่ชุบยาเบื่อหนูกระจายอยู่

"เมื่อเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่า เมื่อเวลา 01.28 น. ได้มีคนร้ายรูปร่างท้วม สูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร ใส่เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงสี่ส่วน ลายพราง สวมหมวกผ้าคลุมใบหน้า ใส่ถุงมือ และสวมรองเท้าแตะเดินเข้ามา และในมือได้ถือไม้หรือเหล็กยาว เข้ามาปรับหมุนมุมกล้องวงจรปิดทั้งสิ้น 3 ตัว หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ไม่มีร่องรอยการงัด คิดว่าคนร้ายน่าจะไม่มีโอกาสที่จะลงมือ เพราะหน้าร้านเปิดไฟสว่าง และร้านอยู่ติดกับถนนสายหลัก มีประชาชนผ่านไปมา" นายยิ่งยง กล่าว 

ด้าน ร.ต.อ.นธี ได้กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคนร้ายน่าจะหวังมางัดขโมยของแต่เนื่องจากบริเวณหน้าร้านติดกับถนนได้มีประชาชนผ่านไปมาบ่อย จึงทำให้คนร้ายไม่มีโอกาสลงมือ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คนร้ายก็ได้ก่อเหตุอย่างอุกอาจ และได้วางยาเบื่อสุนัขตายไป 2 ตัว ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้