วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิเกีย' งานเข้า! เรียกคืนตู้ลิ้นชัก หลังล้มทับเด็กดับ 3 ศพในสหรัฐฯ

บริษัท อิเกีย เรียกคืนผลิตภัณฑ์ตู้ลิ้นชักที่ขายในอเมริกาเหนือคืนหลายสิบล้านชิ้น หลังเกิดกรณีตู้ล้มทับเด็กทารกเสียชีวิตถึง 3 รายในสหรัฐฯ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท อิเกีย ผู้ค้าเครื่องเรือนและของใช้ภายในบ้านขนาดใหญ่ของประเทศสวีเดนประกาศเรียกคืนตู้ลิ้นชักซีรีส์ 'มาล์ม' (Malm) จำนวนกว่า 27 ล้านชิ้นที่ขายออกไปในทวีปอเมริกาเหนือ หลังเกิดเหตุอุบัติเหตุตู้ล้มทับเด็กทารกในสหรัฐฯ เสียชีวิตถึง 3 รายนับตั้งแต่ปี 2014

อิเกียตัดสินใจเรียกคืนตู้ลิ้นชักเจ้าปัญหาดังกล่าว โดยทิ้งช่วงเวลาเกือบ 5 เดือนหลังจากเด็กรายที่ 3 เสียชีวิตเมื่อเดือน ก.พ. ซึ่งทำให้อิเกียต้องประกาศเตือนลูกค้าให้ยึดตู้ลิ้นชักนี้ติดกับผนัง อย่างไรก็ตาม อิเกียระบุว่า การเรียกคืนครั้งนี้มีผลเฉพาะในสหรัฐฯ และแคนาดา และจะไม่เรียกคืนสินค้าในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์

ขณะที่ นายลาร์ส พีเตอร์สัน ประธานบริษัท อิเกีย สาขาสหรัฐฯ บอกกับสำนักข่าวเอ็นบีซีว่า ทางบริษัทได้ยุติการขายตู้ลิ้นชักซีรีส์ มาล์ม แล้ว เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอันตราย และทางบริษัทจะเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง

บริษัท อิเกีย เรียกคืนผลิตภัณฑ์ตู้ลิ้นชักที่ขายในอเมริกาเหนือคืนหลายสิบล้านชิ้น หลังเกิดกรณีตู้ล้มทับเด็กทารกเสียชีวิตถึง 3 รายในสหรัฐฯ... 29 มิ.ย. 2559 01:25 ไทยรัฐ