วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าสุดคึกคัก "เพาเวอร์ มอลล์" หวังยอดพุ่ง

นายจักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส บริหารสินค้าเพาเวอร์ มอลล์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ มีแนวโน้มที่สดใสขึ้น โดยมีปัจจัยหนุน อาทิ ยอดขายสินค้ากลุ่มเครื่องทำความเย็นโตเกินเป้า จากปัจจัยของสภาพอากาศที่ร้อน อีกทั้งในช่วงนี้กระแสการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ก็มีผลทำให้ลูกค้าแห่ซื้อโทรทัศน์มากขึ้น โดยเฉพาะเน้นจอใหญ่ขนาด 50 นิ้วขึ้นไป

ทั้งนี้ ยังมีความเคลื่อนไหวของผู้ประกอบการแบรนด์สินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เริ่มทยอยเปิดตัวสินค้าใหม่กันอย่างคึกคัก เพื่อสนองการแข่งขันของตลาดในช่วงกลางปีจนถึงช่วงปลายปีนี้ รวมถึงรัฐบาลยังได้มีการอัดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบผ่านโครงการต่างๆ เพื่อกระจายรายได้และฟื้นฟู ระบบเศรษฐกิจของประเทศ ก็คาดว่าจะเป็นผลดีต่อกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า เนื่องจากเป็นกลุ่มสินค้าที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวัน

“ในส่วนของเพาเวอร์ มอลล์ ก็ได้ทำแผนด้านการตลาดรับขาขึ้นตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ พร้อมวางแผนสู้ศึกครึ่งปีหลังไว้แล้ว เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้น ทั้งจากการพัฒนาธุรกิจในกลุ่มเดอะมอลล์ ที่จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มในเร็วๆนี้ และจากการแข่งขันภาพรวมที่คาดว่าจะมีความเข้มข้นมากขึ้น”.

นายจักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโส บริหารสินค้าเพาเวอร์ มอลล์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ มีแนวโน้มที่สดใสขึ้น 29 มิ.ย. 2559 00:39 29 มิ.ย. 2559 01:45 ไทยรัฐ