วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' เผย ติดตามฟอร์ม 'มาเน' ตั้งแต่ปี 2012

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ระบุ เขาติดตามดูฟอร์มของ ซาดิโอ มาเน ปีกทีมชาติเซเนกัล มาตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะดึงตัวเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ระบุ เขาติดตามดูฟอร์มการเล่นของ ซาดิโอ มาเน ปีกทีมชาติเซเนกัล มาตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะคว้าตัวมาร่วมทัพหงส์แดงในที่สุด

ทีมลิเวอร์พูล ประกาศคว้าตัว ซาดิโอ มาเน มาจากเซาแธมป์ตัน ด้วยค่าตัวราว 30 ล้านปอนด์ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เซ็นสัญญาร่วมงานกันในระยะยาว โดย คลอปป์ เปิดเผยว่า เขาติดตามฟอร์มของ มาเน มานานแล้ว

"ผมติดตามฟอร์มการเล่นของ มาเน มาหลายปีแล้ว นับตั้งแต่ที่เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในปี 2012 และจากนั้นก็ดูการพัฒนาของเขาในประเทศออสเตรียและช่วงเวลาที่เขาอยู่กับทีมเซาแธมป์ตัน ตั้งแต่ผมเข้ามาที่นี่ผมได้พูดคุยกับทีมสตาฟฟ์หลายครั้งเกี่ยวกับเขา และรู้สึกมาตลอดว่าเขาอาจเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีมากสำหรับเรา เขามีคุณภาพเต็มเปี่ยม ทำงานหนัก และสถิติการยิงประตูก็ดีมากด้วย และตอนที่ผมได้คุยกับเขา ผมบอกได้เลยว่าเขาหลงใหลเกี่ยวกับการร่วมงานกับสโมสรและการเล่นเพื่อแฟนๆ ที่ยอดเยี่ยมของเรา ผมคิดว่าแฟนๆ คงจะตื่นเต้นกับการเห็นเขาใส่เสื้อของลิเวอร์พูลเหมือนกับผม แต่ตอนนี้เรื่องสำคัญก็คือเราต้องลงทะเบียนชื่อเขาเสียก่อน เพื่อให้เขาร่วมงานกับเราได้ตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น" คลอปป์ กล่าว

ทั้งนี้ มาเน ซัดให้ เรดบูลส์ ซัลซ์บวร์ก ทีมดังในลีกออสเตรีย ไป 25 ประตู และยิงให้เซาแธมป์ตันไป 25 ประตู จากการลงเล่น 75 นัด  ก่อนจะย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลในที่สุด

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ระบุ เขาติดตามดูฟอร์มของ ซาดิโอ มาเน ปีกทีมชาติเซเนกัล มาตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะดึงตัวเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์ในที่สุด... 29 มิ.ย. 2559 00:14 29 มิ.ย. 2559 03:18 ไทยรัฐ