วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู่รอย' ยัน ไม่มีสัญญาณแอนตี้ของแข้งสิงโต ในแคมป์ยูโร

รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่าไม่มีสัญญาณแอนตี้จากลูกทีมของเขาในศึกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่าไม่มีสัญญาณใดๆ บ่งบอกว่าแข้งสิงโตคำรามไม่แฮปปี้ในตัวเขา

ภายหลังที่ทัพสิงโตคำรามร่วงตกรอบศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายแบบสุดช็อกด้วยการพ่าย ไอซ์แลนด์ ทีมรองบ่อนแบบเซอร์ไพรส์ 1-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้นายใหญ่วัย 63 ปีต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบกับความล้มเหลวครั้งนี้

ก่อนที่สื่อจะเล่นประเด็นถึงการตกรอบเร็วของอังกฤษว่า แข้งสิงโตคำราม ไม่แฮปปี้และไม่เคารพไว้ใจนายใหญ่คนนี้ในการจัดทีม รวมไปถึงแท็กติกในทัวร์นาเมนต์ เป็นเหตุให้พวกเขาชนะเพียง 1 ครั้ง เสมอ 2 ครั้ง และพ่าย 1 ครั้ง ซึ่งหมายถึงการร่วงตกรอบ

กระทั่งล่าสุด หลังจากที่ เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมของอังกฤษ ออกมาปฏิเสธข่าวลือนี้แล้ว โดย รอย​​ ฮอดจ์สัน ก็ออกมายืนยันด้วยตัวเองว่าเขาก็ไม่ทราบถึงการแอนตี้ของลูกทีมเช่นเดียวกัน

"ถ้ามันเป็นเรื่องจริง พวกเขาทำได้เนียนจากผมและสตาฟฟ์โค้ชของผมเลยนะ" ฮอดจ์สัน กล่าว "เราไม่ได้สัญญาณจากนักเตะว่าพวกเขาทำสิ่งนั้นเลย แต่การหนุนหลังสิ่งที่เราทำ หนุนหลังแผนในเกมนั่นคือสิ่งที่เรามี พวกเขาพยายามอย่างหนักเพื่อประสบความสำเร็จ

"ในเกมกับสโลวาเกีย เรามีเกมที่โดดเด่นตั้งแต่เริ่มเกมจนจบการแข่งขันและทุกสิ่งที่เราอาจถูกกล่าวหามาจากการแสดงความคิดเห็นต่างๆ เราไม่ได้ใช้โอกาสของเราแก้ต่างเลย"

รอย ฮอดจ์สัน อดีตกุนซือทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่าไม่มีสัญญาณแอนตี้จากลูกทีมของเขาในศึกยูโร 2016… 28 มิ.ย. 2559 23:48 29 มิ.ย. 2559 00:42 ไทยรัฐ