วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'รูนีย์' ปัดข่าว แข้งสิงโต แอนตี้ 'ปู่รอย' เป็นเหตุร่วงยูโร 2016

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ ปัดข่าวลือที่หาว่าแข้งซีเนียร์ของพวกเขาแอนตี้ในตัว รอย ฮอดจ์สัน กุนซือของทีมระหว่างแข่งศึกยูโร 2016…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีมชาติอังกฤษ ปฏิเสธข่าวลือที่หาว่าแข้งตัวเก๋าของทัพสิงโตคำราม ไม่ให้ความเคารพในตัว รอย ฮอดจ์สัน นายใหญ่ของทีมเป็นเหตุให้ร่วงยูโร 2016 เพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

ทัพทรีไลออนส์ ทำโลกลูกหนังช็อกหลังพ่ายให้กับทีมรองบ่อนอย่าง ไอซ์แลนด์ 1-2 ก่อนจะร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2016 แบบพลิกความคาดหมาย ซึ่งเป็นเหตุให้ รอย ฮอดจ์สัน ต้องประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติอังกฤษทันที

โดยหลังเกม มีการคาดการณ์ว่า ต้นเหตุจากการร่วงตกรอบนั้นมาจากที่บรรดาแข้งซีเนียร์ของทัพสิงโตคำราม ไม่เคารพและไว้ใจในตัวกุนซือรายนี้ ก่อนที่ล่าสุด เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ จะเป็นตัวแทนออกมาปฏิเสธข่าวลือพร้อมยืนยันไม่ใช่กรณีนี้อย่างแน่นอน

"เพื่อเป็นการโต้ตอบสื่อเมื่อไม่นานมานี้ ผมอยากบอกว่ามันไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง

ในนามของนักเตะ เราสนับสนุนผู้จัดการทีมชาติอังกฤษอย่างแท้จริงแต่เราเข้าใจเหตุผลของเขาที่ก้าวลงจากตำแหน่งกุนซือ เราเชื่อมันอย่างที่สุดในการจัดทีมของเขาตลอดการแข่งขัน" รูนีย์ แถลง

เวย์น รูนีย์ กัปตันทีมชาติอังกฤษ ปัดข่าวลือที่หาว่าแข้งซีเนียร์ของพวกเขาแอนตี้ในตัว รอย ฮอดจ์สัน กุนซือของทีมระหว่างแข่งศึกยูโร 2016… 28 มิ.ย. 2559 23:22 28 มิ.ย. 2559 23:53 ไทยรัฐ