วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวบ้านโป่งแทบช็อก! แม่งูกกไข่บนหัวเตียงนอน แจ้งกู้ภัยจับ

สาวใหญ่ เมืองราชบุรี กลับเข้าบ้านกลางดึก ล้มตัวลงบนเตียง ได้ยินเสียงผิดปกติบนหัวนอน ตื่นมาดูแทบช็อก! แม่งูทางมะพร้าวยาว 1 เมตร กกไข่ 2 ฟอง รีบออกจากห้องล็อกประตู เรียกกู้ภัยจับ เผย บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านพ่อแม่ นานๆ ตัวเองจะมานอน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. นายกุลนิชา ปุญญากรกุล อาสาสมัครมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รับแจ้งจากชาวบ้าน มีงูฟักไข่อยู่ในห้องนอนของบ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 9 บ้านหัวทุ่ง ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง นำกำลังไปตรวจสอบ

พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียวของ น.ส.สมนึก เหมาปา อายุ 40 ปี พาไปดูงูที่ซุกอยู่ในซอกระหว่างกำแพงปูนกับเตียงนอน และยังพบไข่งูสีขาว 2 ฟอง ติดอยู่กับกำแพง เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง นำงูและไข่ออกมาได้ พบเป็นแม่งูทางมะพร้าว ยาวประมาณ 1 เมตร 

น.ส.สมนึก เล่าว่า ตนมีอาชีพทำนา บ้านนี้เป็นของพ่อกับแม่ปกติไม่ค่อยได้กลับมานอน จนกลางดึกเมื่อวานขณะนอนหลับอยู่ได้ยินเสียงผิดปกติที่หัวนอน ตื่นมาดูต้องตกใจพบแม่งูนอนกกไข่อยู่ ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงล็อกห้องไว้และไปนอนที่อื่น รอจนเช้าออกไปทำงาน ตกเย็นกลับมางูก็ยังไม่ไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือจับตัวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สาวใหญ่ เมืองราชบุรี กลับเข้าบ้านกลางดึก ล้มตัวลงบนเตียง ได้ยินเสียงผิดปกติบนหัวนอน ตื่นมาดูแทบช็อก! แม่งูทางมะพร้าวยาว 1 เมตร กกไข่ 2 ฟอง รีบออกจากห้องล็อกประตู เรียกกู้ภัยจับ เผย บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านพ่อแม่ นานๆตัวเองจะมานอน 28 มิ.ย. 2559 23:11 29 มิ.ย. 2559 01:01 ไทยรัฐ