วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลมอตส์' มั่น 'อาซาร์ด' ฟิตเต็มร้อยหวด 'เวลส์' 8 ทีมยูโร

มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ไม่กังวลกับอาการบาดเจ็บเล็กน้อยของ เอเดน อาซาร์ด และมั่นใจว่าเขาจะเรียกความฟิตกลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์ ในเกมพบกับ เวลส์ รอบควอเตอร์ไฟนอลศึกยูโร 2016 วันศุกร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ยืนยันว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกกัปตันทีมจะฟิตเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ช่วยทีมลงหวดกับทีมชาติเวลส์ ในศึกยูโร 2016 รอบควอเตอร์ไฟนอลวันศุกร์นี้

ดาวเตะจากสโมสรเชลซี เรียกฟอร์มเก่งกลับมาได้อีกครั้งหลังมีส่วนสำคัญกับการพาทีมชาติเบลเยียม ไล่ถลุง ฮังการี ไปแบบขาดลอย 4-0 ในศึกยูโร 2016 รอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

แต่ทว่าหลังเกม อาซาร์ด นั้น มีปัญหาอาการบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นเหตุให้เขาต้องชวดลงซ้อมกับทีมครั้งล่าสุด เช่นเดียวกับ โธมัส แฟร์มาเลน ปราการหลังเพื่อนร่วมทีม

อย่างไรก็ตาม วิลมอตส์ ยังมองโลกในแง่ดีว่า กัปตันทีมของเขาจะกลับมาทันเวลาช่วยทีมในรอบควอเตอร์ไฟนอลกับเวลส์อีกสามวันที่จะถึงนี้

"อาซาร์ดรู้สึกกล้ามเนื้อหดตัวระหว่างพักครึ่งในเกมพบกับฮังการี นั่นคือเหตุผลที่ผมเปลี่ยนตัวเขาในครึ่งหลัง

"ผมคิดว่าเขาจะกลับมาซ้อมในวันพฤหัสบดีนี้ เขาอยู่ในการดูแลของทีมกายภาพและทีมงานของเขา

"เขาฟื้นตัวได้ดีพอ เขาจะฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์ก่อนวันแข่ง"

มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือทีมชาติเบลเยียม ไม่กังวลกับอาการบาดเจ็บเล็กน้อยของ เอเดน อาซาร์ด และมั่นใจว่าเขาจะเรียกความฟิตกลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์ ในเกมพบกับ เวลส์ รอบควอเตอร์ไฟนอลศึกยูโร 2016 วันศุกร์นี้... 28 มิ.ย. 2559 22:55 29 มิ.ย. 2559 01:49 ไทยรัฐ